KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

Dota All Star - Làm nóng forum game nào các game thủ
#1
Dạo quanh một vòng các hàng game khu Bách Khoa , em toàn thấy người ta chơi DoTA ( Defend Of The Acient ) , mà vào trong lớp , lúc nào cũng có thằng rủ đi đế chế , thế có lệch pha không cơ chứ , vậy mong mem nào cũng có đam mê dota như em có thể pm luôn , hoặc add nick GG client : Deathsadder để anh em tiện giao hữu .

Làm vài cái ảnh cho nó nóng
[Image: warcraft-dota-v643map-pjlighthouse.jpg]

[Image: dota_gangbang.jpg]

[Image: Terrobladev4_0.jpg]
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#2
Dạo qua một vòng thấy các anh em cũng bàn tán chuyện Dota rôm phết đấy chứ mà sao ko ai cho mình í kiến về box này nhỉ ? Ông Khương cứ luyện đi , có gì thích hôm nào anh em đi giao hữu , lớp cấp 3 của tôi bọn nó chỉ khoái cái này thôi ( DOTA ấy ) - Tất cả vì một nền DotA Xây Dựng hùng mạnh khà khà
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#3
Ông ơi tôi vẫn đang ở con số 0 tròn trĩnh :((
có gì thì ông chỉ tôi từ đầu cái chứ tự học vật quá :D
Reply
#4
Em là em không phải pro, nhưng được cái đã qua giai đoạn gà con.
Có gì bác cứ đi với em, em giúp.
Nick garena của em là Kienpro . he he.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Mà nói chung. Với các bác tập chơi thì sẽ có 2 chọn lựa: Tập chơi từng con, hoặc -random ra con nào chơi con nấy.
Đường nào thì mới vào cũng bị kêu là gà cả. :D
Nhưng sẽ dễ hơn nếu bác tập chơi từng con.
Trên mạng đã có nhiều bài viết về cách chơi, cách mua đồ cho từng con, search một tí là thấy. Mới đầu mình sẽ chơi theo đó, từ từ rồi sẽ thành thạo. Chơi chuyên một con thì dễ tiến bộ nhanh thật, nhưng nếu bị người ta bắt bài, chơi con khắc chế thì sao? Bởi thế khi đã chơi giỏi một con nào rồi thì phải chuyển sang một con khác để luyện. Dần dần, khi đã quen, bác sẽ chuyển sang trình độ: con nào cũng chơi được. Tất nhiên là không phải con nào cũng pro, nhưng sẽ không còn bị gọi là gà nữa.
À mà chơi dota có cái vui nữa là chửi nhau rất sướng :)) Mình chửi hay thì bên kia bị ức chế, đánh kém hơn. Đây là đòn tâm lý rất hay được áp dụng mà nhiều khi người chửi bị chửi lại còn ức chế hơn! =))
~~~~~~~~~~~~~~~~~Không có người chơi dở, chỉ có người chơi gà hoặc chơi ngu =))~~~~~~~~~
Reply
#5
Ờ ờ , lên đại học thấy bọn nó ít dota chứ bọn cấp 3 của tôi nó húng lắm , thứ 7 chủ nhật nào cũng rủ mình war team , thế có khổ tôi không [-( , ông Kiên Pro tôi add rồi đấy , hôm nào thích tối lên anh em giao hữu cho biết trình khà khà , còn ông Khương thì lên mạng mà search mấy cái guide của bọn VN dịch ấy , đơn giản dễ hiểu lắm , mà việc gì ông phải tự ti : " Ai mà chẳng có lần đầu tiên " ;] ;] ;] ;]khà khà , tuy lần đầu tiên của tôi qua nhanh lắm hế hế .

Đánh cái này rất hay ( như ông kiên pro kia nói ) , đó là được chửi , chửi thoải mái ( ^^ ^^ ^^ ) , những thằng nào đánh cùi bắp quá thì chắc chắn sẽ ăn chửi , sau đó ko tiến bộ thì bị chửi đến khi nào đầu to bằng quả dừa thì thôi ;] , anh em tha hồ văng mà không sợ bọn nó chửi lại , lại còn không khéo nhận được lời khen ( " May mà nhờ anh nói em mới biết cái sai của em ") khà khà ,.

Thôi tôi không dọa ông Khương nữa , đến tôi đánh đã đạt đến mức thần thánh " God Like" hay " vượt qua cả thần thánh " Beyond God Like rồi mà vẫn ăn chửi đều đây này . khà khà cố gắng tập đi , có gì khó hiểu về Hero , Item hay chiến thuật cứ buzz thoải mái , anh em ngồi đàm đạo khà khà .

Tất cả vì một nền DOTA Xây Dựng hùng mạnh khà khà khà
Tôi lên mạng gặp ông Khương rủ đánh thì chú toàn khất lần anh thôi , chán lắm , mới tập đánh thì có thể thực hành theo các bước sau :
- Pick hero mình cảm thấy thích nhất ( đẹp choai như Anti mate , hầm hố như Razor , Củ chuối như Viper và dễ thương như Rylai ) khà khà .
- Mỗi con có một cách lên đồ riêng , rất phong phú tùy trận và tùy team , nhưng khởi đầu ông phải tập 2 thứ : LAST HIT ( là đòn đánh cuối ) và DENY ( giết quân mình để team nó ko có exp ) đi đã , nếu không làm tốt thì làm sao có tiền mua đồ ? lợi ích và tác hại tôi sẽ đề cập sau .
- Nhớ hết các chưởng ( SKILL ) của nó , nhớ cả hot key nữa , nhớ công dụng của nó để sẵn sàng cho bên bạn 1 combo thần sầu khà khà ^^ ^^ .
- Lên mạng xem các guide con mình thích , xem cách lên đồ , chiến thuật , lên chưởng , down các replay về xem khà khà để xem các anh tài khác đánh thế nào .
- Quan trọng nhất là : Tập đánh AI cho giỏi đi đã ( người ta gọi là ẩn mình trong núi cao luyện bí kíp võ công ) , khi đã có thành tựu hẵng xuống núi , nếu không bị ăn chửi mà giảm nhuệ khí mất ( tôi qua giai đoạn này rồi , toàn đi chửi bọn nó thôi ) .

Mấy bước cơ bản như thế , có gì hỏi han thêm thì cứ pm thoải mái , các con dễ đánh nhất gồm có : Bên sentinel có Sniper , Troll , Zeus . Bến kia có Viper , Razor , Phantom Ass , Lion , Medusa , đấy là các con có skill dễ dùng nhất hoặc animation nhanh , dễ last hit deny .

Chúc chú thành tài

Tất cả vì một nền DOTA xây dựng hùng mạnh
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#6
ờ anh em mình lập đội tí nhẩy
cơ mà thi cử cho xong đã
-Nếu thế giới quanh em đang sụp đổ
Đừng xa cách anh
Anh sẽ mang những hơi ấm về
Để thiên đường đó sẽ mãi luôn ở lại
Nếu thế giới quanh em không tồn tại
Chỉ cần anh có em-
Reply
#7
Rất hoan nghênh khà khà , nick gg là Deathsadder , có gì cứ add rồi hôm nào rỗi anh em làm ván giao hữu khà khà

Tất cả vì một nền DOTA Xây Dựng hùng mạnh
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#8
He he nghe bác Trung nói là biết pro đây rồi.
Con đầu tiên mình beyond godlike là con razor đấy. Hồi đó gà còn nhiều, chăn sướng! Bữa nay nhiều pro, mình lại ít chơi... chậc, toàn là mới lên được godlike thì bị 5 con e vào săn! Hix :(
Còn nhớ skill thì quan trọng nhất là nhớ hot key, như thế mới linh hoạt nhanh tay được! Chuối nhất là bấm lộn nút đấy! :D
Còn tập đánh AI chủ yếu là để quen tay, tập lên đồ, lên skill thôi. Quan trọng nhất là ông phải chịu khó ăn chửi nhiều, dần dần biết phối hợp tốt với đồng đội cộng trình độ của mình mới mong dành thắng lợi. Vấn đề ăn chửi là chốt yếu đấy =)) =))
Mà anh em phải xem tình hình lập đội nhanh nhanh đi đấu với bọn BK tí chứ nhỉ, nghe nói bọn BK dota pro lắm mà :D
Reply
#9
Pro thì tôi vẫn chưa phải pro đâu ông ạ, chỉ là khi đánh thì không bị ăn chửi ;)) hay bị ăn chửi ít hơn thôi , ông Kiên Pro giống đứa bạn mình , thấy con Razor hầm hố nhảy vào pick luôn , công nhận con đấy farm hay , nhưng ko có skill để chạy thoát thân nên gặp mấy đứa giết người không gớm tay như lion hay NA thì khóc thét ....
Mấy con tôi kể skill còn dễ chứ về sau luyện đánh Mepoo 4 con 1 lúc hay đánh Invoker bấm skill như nhảy Au mà không nhớ Hot Key thì .... chẹp chẹp .
Đánh với AI thì hay nhất là bọn nó không quitter thôi :)) , với cả thử skill chứ bọn nó có biết đến chiến thuật là gì đâu , đợi các ông đánh khá anh em cùng bàn luận chiến thuật combo , combo nhịp nhàng , lùi một bước tiến 3 bước , nhịp nhàng như là thái thịt , như nhảy tango :))

Tất cả vì một nền DOTA Xây Dựng hùng mạnh
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#10
nick của tôi là loverain_james
thế nhé
add vào nha có gì post mấy cái ảnh lên đây để hướng dẫn anh em mua đồ đê
tớ mới chỉ chơi cái này có 1 lần
-Nếu thế giới quanh em đang sụp đổ
Đừng xa cách anh
Anh sẽ mang những hơi ấm về
Để thiên đường đó sẽ mãi luôn ở lại
Nếu thế giới quanh em không tồn tại
Chỉ cần anh có em-
Reply
#11
Ừ , có gì để tối tôi update cho mấy guilde tha hồ mà đọc , hôm qua làm trận giao hữu mở màn với mấy ông thuộc clan UCE , các ông ấy đánh hay phết khà khà , chơi cái này tự mò thì hơi lâu , nhưng có hướng dẫn là nhanh ngay ấy mà khà khà , yên tâm .

Tất cả vì một nền dota Xây Dựng hùng mạnh
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#12
Ông Trung ơi nếu có hướng dẫn đánh Zeus thì post luôn hộ tôi nhá :D
Thấy con Zeus này cũng hay nên tớ quyết định bắt đầu từ đồng chì này ;]
Thanks !
Reply
#13
Zues vẫn là một trong những hero phổ biến nhất trong DotA. Đây là một hero thú vị đồng thời cũng rất mạnh, thường hay bị Ban hoặc được Pick đầu tiên. Mặc dù Zues đã không còn phương tiện chạy trốn (Dagger bị nerf ở phiên bản 6.52), hero này là một trong số ít Intel hero không có skill stun mà vẫn được sử dụng trong thi đấu. Zues không phải là hero quá phức tạp: có thể gây ra một lượng damage cực lớn ở early game cũng như late game với Static Field, và đồng thời cũng là global nuker với một trong những skill khó chịu bậc nhất DotA. Chúng ta hãy cùng chia sẻ với Merlini - một trong những "Zeus User" khủng khiếp nhất thế giới về ý kiến và kinh nghiệm của anh khi sử dụng Hero này.

Quote:
Arc Lightning
[Image: BTNChainLightning.gif]

Level 1 - Tấn công 5 mục tiêu, gây 85 damage/mục tiêu, 65 mana.
Level 2 - Tấn công 5 mục tiêu, gây 100 damage/mục tiêu,72 mana.
Level 3 - Tấn công 5 mục tiêu, gây 115 damage/mục tiêu, 79 mana.
Level 4 - Tấn công 5 mục tiêu, gây 130 damage/mục tiêu, 86 mana.

Cooldown: 2 giây.


Skill cực đỉnh để last hit creeps, quấy rối địch và kiểm soát lane. Cùng với Static field khiến lượng damage thực sự ấn tượng.

Quote:
Lightning Bolt
[Image: BTNBlue_Lightning.gif]

Level 1 – 100 damage, 75 mana.
Level 2 - 175 damage, 95 mana.
Level 3 – 275 damage, 115 mana.
Level 4 - 350 damage 135 mana.

Cooldown: 7 giây.

Một skill single-target cực mạnh không chỉ gây ra 350 damage tại lvl 4 mà còn cho true-sight.


Quote:
Static Field
[Image: PASBTNZeusStatic.gif]

Level 1 – Sát thương ~ 5% of lượng hiện có hp của địch.
Level 2 - Sát thương ~ 7% of lượng hiện có hp của địch.
Level 3 - Sát thương ~ 9% of lượng hiện có hp của địch.
Level 4 - Sát thương ~ 11% of lượng hiện có hp của địch.

Passive – AoE 800 range


Stanic Field này khiến toàn bộ Zues skill trở nên vẫn mạnh về lategame vì nó tính theo % HP.


Quote:
Thundergod's Wrath
[Image: BTNSpell_Holy_SealOfMight.gif]

Strikes down all enemy heroes with a bolt of lightning.

Level 1 - 210 damage, 225 mana.
Level 2 - 335 damage, 325 mana.
Level 3 - 460 damage, 450 mana.

Cooldown: 120 giây.


Skill global rất hữu dụng trong combo và kết liểu hero, lấy tầm nhìn và trở thành skill AoE trong team combat.

Skill Build

Level 1 - Arc Lightning
Level 2 - Static Field
Level 3-5 - Lightning Bolt
Level 6 - Thundergod's Wrath
Level 7 - Lightning Bolt
Level 8-10 - Static Field
Level 11 - Thundergod's Wrath
Level 12-15 - Attribute Bonuses
Level 16 - Thundergod's Wrath
Lý lẽ được đưa ra

Giải thích: Bolt và Wrath luôn được max sớm nhất có thể vì chúng là những skill mạnh nhất của Zues, Static được nhắc tới sau đó để thêm damage AoE trong các combat. Một số người max Arc trước 23-25 nhưng nó thực sự không ổn khi max skill này bởi bạn chỉ có thể sự dụng lại Arc lịghting khi sét đã “nẩy” qua đủ 15 mục tiêu ở lvl 4, cooldown do đó mà thường quá 2s. Trong một số hiếm trường hợp bạn có thể lên Stats/Bolt/Bolt/Stats/Bolt/Ult/Bolt/static/Arc/static/... – Tôi sẽ giải thích nhiều hơn ở mục Solo.

Item cơ bảnTôi khởi đầu với 3 nulls thay vì arcane ring khi Nerubian Assassin trở nên phổ biến. Tôi cảm thấy max hp/mana trở nên vô cùng quan trọng với một int hero yếu đuối: bạn cũng có thể lên bracer thay cho nulls.


Khi hầu hết các combat là 2vs2 3vs3 hoặc bất kể thế nào thì lên thật nhiều hp là nhân tố quan trọng để sống sót. Point Booster cho ta tương đối hp/mana với giá hợp lí.


Cho bạn khả năng kiểm soát lane, regen và nếu solo mid, kiểm soát rune là không thể thiếu trong mỗi game.

Những item cấp cao


Guinsoo’s Scythe of Vyse
[Image: BTNINV_Sword_09.gif]
Lategame có guinsoo sẽ giúp ích rất nhiều cho team của bạn, cho nhiều stats, mana regen, và hex ở khoảng cách xa.


Boots of Travel
[Image: BTNAbility_Rogue_Sprint.gif]
Đây là một item chuẩn cho Zues khả năng cơ động và movespeed(ms).

Các lựa chọn khácArcane Ring
Bạn sẽ thấy không nhiều người lên đồ để regen mana hay arcane vì nó chỉ giúp bạn khi còn đứng lane. Hơn nữa, zues là một “khẩu thần công thuỷ tinh”, thường bị focus đầu tiên.

Item khác về lategame:
Nếu bạn farm lên guisoo và nhiều hơn nữa, có thể bạn đã farm quá nhiều (farm cả phần của hero carry) hoặc chưa tham chiến tệ hơn là vì cả hai. Zues vẫn còn rất hữu dụng về lategame nhưng nên nhường farm cho những hero khác (phụ thuộc vào đồ) trong đội.

Cách chơi

Early game: Khởi đầu với 4 branch + 3 mana clarity + tango. Vì tôi thường solo mid khi pick Zues nên sẽ rush lên bottle để giành lợi thế đi lane. Như thường lệ, tôi lên 3 nulls, tele scrolls và bottle.

Attack Animation: Cách zues giơ tay lên khi tấn công khá dài vì vậy bạn có thể sử dùng phím S để thực hiện animation canceling khi last hit trước đối phương của tôi. Tuy nhiên nhiều người chơi quá phụ thuộc vào Arc Lighting.

Lane Control: Arc đẩy lange và cũng phụ thuộc vào mana clarity nhưng đẩy lane cũng cho ta thời gian để kiểm soát rune, vì vậy nên cân nhắc khi dùng Arc. Cả 2 skill Arc và Bolt cùng có range 700 cho phép bạn cast ở khoảng cách an toàn.

Chạm trán kẻ địch mạnh: Đối đầu với đối thủ đi lane giỏi, Bolt/Stats build đôi khi cần thiết (solo với Shadow Fiend hay Sliencer). Điều quan trọng nhất khi đi lane với SF là khả năng last hit ban đầu, stats sẽ hô trợ lasthit/deny (trong khi Arc chỉ thuần tấn công). Mặt khác, gặp hero cực kì khó chịu như Broodmother, luôn giữ trong người tele scroll tại lvl 6 và rõ ràng nên lên Arc. Kiểm soát rune với bottle và nhờ đồng đội cắm sentry ward. Nếu mọi việc đã ổn, hãy đi gank ở các lane bên .

Có thể bạn nên thử build stats/bolt một vài lần để luyện khả năng last hit của zues


Năm điều Merlini dạy (MYM|Merlini’s Golden Rules).

1. Luôn dùng Lighting bolt trước Arc

Dường như tốt hơn khi dùng arc trước bolt để max damage từ static field nhưng nếu làm vậy bạn có thể bị mất sight.

2. Luôn luôn quan sát vị trí của chính tôi

Lighting bolt có một range cast xa khủng khiếp, Thundergod’s Wrath là global, và Arc cũng có range xa tuyệt vời, vì vậy không có lí do gì để “áp sát và đơn độc” trong combat trừ khi bạn đuổi theo địch.

3. Wrath để lấy tầm nhìn

Khi bạn có gắng kill một hero có lượng hp thấp (thấp nhưng không đủ để kết liễu bằng Wrath) trong tình huống khó để làm chủ địa hình (ví dụ rừng phía dưới tower bottom sentiniel), dùng wrath để lấy tầm nhìn và bạn có thể dùng bolt để hạ đối phương.

4. Share unit với đồng đội

Gọi đồng đội để làm điều gì đó bao giờ cũng chậm hơn tự bạn làm việc đó.

5. Lợi dụng Bolt range

Cố gắng trở thành một ninja và spam bolt trước khi combat thật sự xảy ra – bolt với range xa sẽ giúp combat nhiều hơn là bạn nghĩ đấy.

Vai trò trong team’s combat.

1. Mở đầu với bolt lighting.

2. Cast mọi skill trong khoảng cách an toàn (lợi dụng fog/cây/dốc).

3. Sử dụng ultimate nếu cần.

4. Đuổi theo những hero bỏ chạy (nếu họ còn sống !).

Bổ sung

Một số người đã đưa ra một số lời phê bình xây dựng về guide này và tôi sẽ cố trình bày chi tiết hơn một số điều về Zues. Một số khác có thể nói rằng tôi đang “giữ cái gì đó làm của riêng” trong khi trình bày về cách sử dụng Lord of Olympia, tuy nhiên, tôi lại cảm thấy rằng đó phần nào thuộc về phong cách chơi của cá nhân tôi. Có rất nhiều cách hướng đi cho Zues và tôi không muốn nói một lối chơi cụ thể nào đó là tốt hơn những cái khác. Trong một số game bạn gank rất nhiều vì team kia có nhiều carry hero, Zues giỏi trong gank cũng như hỗ trợ support hero team tôi phá ward. Khi khác bạn cần bám lane để farm 15-20 phút đầu vì đối phương khống chế tầm nhìn toàn map và bạn có carry hero tốt hơn và đang “chui rúc” đâu đó cho tới tận late game. Do có rất nhiều lối chơi dựa trên tình huống cụ thể của game nên tôi quyết định không giải thích những thứ mà luôn thay đổi qua mọi trận chiến.

Zeus đơn thuần mang 3 skill nuke. Không thật sự khó khăn để sử dụng hero này. Điều khó khăn khi sử dụng một hero nào đó là khi bạn có những skill khó sử dụng (Earthshaker với Fissure, Meepo quăng lưới/Proof), liệu có phải như vậy không ?. Một số người sử dụng luận điểm tương tự như trên để nói Skeleton King là một “noob hero”. Thực ra, Skeleton King chỉ có một activated skill (3 passive skill !?!?). Nhưng đương nhiên, rất dễ để nói lên sự khác biệt giữa người chơi SkeKing có kinh nghiệm và người mới chơi. Thêm nữa là mức độ hung hăng của người chơi, timing để stun (khi đồng đội đã tới), nên stun ai, nên focus ai, đó là những điều không dễ để dạy trong một guide. Và tôi sẽ cố làm hết khả năng.

1. Lighting bolt có mini-stun, dễ thấy có thế làm mất tele của đối phương hay channeling spell như Black Hole... ít được chú ý hơn như ngừng Blink animation của QoP, ngăn Earthshaker timing để combo Blink Echo+Fissure+Enchant Totem hay ngăn 1 attack hit từ địch. Điều cuối cùng nghe chừng thật nực cười vì ai quan tâm tới 1 hit chứ ? Luận điểm của tôi là khi solo lane, bất cứ điều gì cũng đáng quan tâm, gank với việc thêm bớt 1 hit cũng có thể nên chuyện. Hãy sử dụng mini-stun này một cách hiệu quả nhất !
2. Zues là một trong số hiếm hero có khả năng “nhìn” đối phương trong khi đối phương không thể làm điều ngược lại. Một số hero khác có khả năng này là Bloodseeker, Alchemist... Khi bạn tiến hành combat ở địa điểm dày đặc sương (fog), Zues có lợi thế rất lớn khi cast Lighting Bolt hay Wrath. Bạn có thể dùng skill trong khi địch vẫn tìm bạn trong bóng tối. Tôi lợi dụng khả năng này của Zues hơn bất kì ai, hẳn là vậy, và nó có thể tăng trình độ sử dụng Zues của bạn một cách nhanh chóng.
3. Quay trở lại với điểm thứ nhất, Zues có một cách để phá tele scroll. Bạn có thể đang gank một hero với lượng hp tương đối, họ cảm thấy bị đe doạ và tele đi bỏ trốn. Thường thì bạn bắt đầu gank với Bolt/Arc Lighting combo rồi đợi cooldown và Wrath nếu cần. Một địch thủ đáng gườm sẽ tele khi bạn đã dùng Bolt...và bạn thật đen đủi với 7 giây cooldown. Nếu bạn giữ skill, hắn sẽ không tele và không thể kill chỉ bằng Arc. Đôi khi buộc đối phương tele cũng tương đương với kill hắn. Địch sẽ mất rất nhiều thời gian farm và không có tele để hỗ trợ đồng đội trong 60s. Nhưng nếu bạn thực sự muốn kill ai đó và bạn nghĩ họ sẽ tele đi, hãy bắt đầu bằng Wrath và Arc để đánh lừa họ rằng Bolt đã cast (animation tương tự). Không có mini-stun ở Wrath như khó để đối phương để ý điều đó và họ sẽ làm mọi cách để sống sót. Đa số chỉ nghĩ “Mẹ kiếp, Zues” và bỏ chạy

Những câu hỏi thường gặp
Vì sao không lấy 2 điểm Arc khi đối đầu với double-lane (1vs2) ?

- Lvl 2 Arc đồng nghĩa với việc bỏ điểm cho Lighting Bolt hoặc Static Field trước lvl 8 (một vấn đề lớn). Tôi khuyên nên đợi vài creep chết để Arc có thể hit cả 5 mục tiêu thay vì lên thêm điểm cho skill này.

Tại sao không lên skill Arc/Bolt/Bolt/Stanic/Bolt thay vì Arc/Stanic/Bolt/Bolt/Bolt ?

- Tốn 65 mana gây 85 damage + 5% lượng hp (~25 hp) + một creep ăn chắc. Tốn 95 mana gây ra 175 damage. Tôi coi trọng lựa chọn trước hơn. Và tôi không hay spam bolt cho tới lvl 5 nên đằng nào cũng vậy (trừ khi tôi full mana - rất hiếm khi).

Eul’s là item cho Zues, liệu có được không ?

- Theo tôi thì Eul chỉ hợp với rất ít hero như Lion hay Rhasta. Còn rất nhiều item khác tốt hơn cho int hero. Nếu bạn muốn giữ mạng, với giá tiền ~3200 của Eul’s có thể mua một Ulti Orb và Point Booster tăng đáng kể các chỉ số. Eul’s không mang lại strenght hay hp, nếu mua item này, bạn trở nên rất mỏng manh chỉ với Cyclone để cứu mạng. Ulti orb/PB tăng 400 hp sẽ giúp bạn sống sót sau loạt stun và tạo thêm cơ hội để phản công hơn là rất nhanh tay Cyclone và chạy trốn. Hơn nữa hex, không phải bàn cãi, hơn hẳn cyclone (mặc dù nếu so sánh giá thì gấp đôi), Zues có thể sẽ không thể farm nhiều item, vì vậy hãy hướng tới Guinsoo. Nếu xét về mana regen thì Void Stone là lựa chọn hợp lý hơn. Eul’s sẽ khiến farm dễ dàng hơn, tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn với farm thì tôi gợi ý với 4 nulls/bracer và tele scroll, bạn nên tập farm mà không có lợi thế về item.

Tóm lược

Ngắn gọn, Zues là một “khẩu thần công bằng thuỷ tinh”. Sức mạnh của anh ta khủng khiếp nhưng thiếu khả năng phòng thủ. Nếu bạn thuộc tuýp những người tin rằng phòng thủ tốt nhất là tấn công, bạn sẽ thích Zues. Rất dễ bị hạ nếu rời vị trí (như hầu hết non-str hero) nhưng nếu biết lợi dụng fog, biết khi nào vào và ra trận chiến, có sự nhận biết cực tốt những gì đang xảy ra xung quanh và yêu thích cách farm với attack animation khốn kiếp, rồi bạn sẽ cho Zues những thứ anh ta cần để trở thành một thần Sấm thực sự


Chú ý chú ý : Tôi biết ông đã đọc 1 đoạn rất dài rồi nhưng nghe thử í kiến của tôi xem , trong đánh pub bình thường lên như ông thích , về sau lên Gậy xanh , Hóa Ếch hay Refresh Orb là tùy thuộc vào ông , nhưng tôi khuyến khích 2 item là Hex ( Ếch ) và RO hơn , cụ tỉ là thế này :

- 3 s hóa ếch trong combat -> đủ để ông và đồng bọn làm thịt 1 đứa ( quan trọng là late hero bên nó ) , item thường phải lên .

- Lên RO , ông start combat bằng 1 phát ulti Thunder Warth , refresh , sau đó light bolt liên tục , thấy đứa nào ít máu mà có thể chạy về được thì ulti phát nữa , đấy là cách mà zeus thể hiện trong combat .

Tất cả vì một nền DOTA Xây Dựng hùng mạnh
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply
#14
đọc xong cái này chắc lăn ra mà chết
còn khó hơn cả đi học
cố gắng mà nhồi nhét thôi :(
-Nếu thế giới quanh em đang sụp đổ
Đừng xa cách anh
Anh sẽ mang những hơi ấm về
Để thiên đường đó sẽ mãi luôn ở lại
Nếu thế giới quanh em không tồn tại
Chỉ cần anh có em-
Reply
#15
Hehe chơi mà còn khó hơn học à ^^ , khó hiểu quá , cái này tôi lấy từ mạng xuống ấy mà , trên đấy có nhiều hình dễ xem hơn , nhưng ở diễn đàn mình chỉ cho tối đa 8 bức nên đành chịu , cái này dành cho người mới tập chơi nên nói khá kĩ , về sau pro hơn tôi chỉ post 1 số thứ như item, cách đánh thôi là được rồi .

Tất cả vì một nền DOTA Xây Dựng hùng mạnh
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng .

Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)