KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

bóc tem nào- Lập hội Đường Lâm
#1
Anh em vào đây cho ý kiến nhá, tớ đang lập hội đi Đường Lâm sáng đi tối về bằng xe máy, vào chủ nhật ai đi đăng kí nhá
Sóng gió ơi ngủ yên
Con tim ơi cũng xin ngủ yên
Reply
#2
Khi giới thiệu hay quảng cáo thì em nên nói luôn đi như nào, thời gian,địa điểm, có gì hay ho để những kẻ còn ỡm ờ sẽ máu lên mà tham gia chứ
Demo cho em sầu riêng phát
[Image: DSC_5442.jpg]

[Image: DSC_5453-1.jpg]

[Image: DSC_5449.jpg]
____________________________________________________

Đứa nào cầm bút của ông. Trả đây ông còn ký
Reply
#3
ui em cảm ơn bác nhìu nhìu, lần sau em sẽ rút kinh nghiệm, chít cái tội bốc đồng k suy nghĩ ihiihi:D
Sóng gió ơi ngủ yên
Con tim ơi cũng xin ngủ yên
Reply
#4
uh rút kinh nghiệm. Anh là anh ghi cô vào sổ thù vặt can tội bóc tem trước anh.
____________________________________________________

Đứa nào cầm bút của ông. Trả đây ông còn ký
Reply
#5
hic. Ý tưởng box này là của em mà. Sauriengbuon dam boc tem truoc, thu roi nhe!
Vụ Đường Lâm thì anh vào đây vote cho em 1 cái. hehee.:)
Reply
#6
Đường Lâm ở Sơn Tây Hà Tây anh ạ( giờ người ta gọi là HaNội 2 đấy).Thông tin thêm về Đường Lâm:
Đường Lâm là một xã thuộc thành phố Sơn Tây, tỉnh Hà Tây. Đường Lâm trở thành làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngày 19 tháng 5 năm 2006.

Đây là nơi sản sinh ra nhiều danh nhân như vua Ngô Quyền, Bố Cái Đại vương Phùng Hưng, Thám hoa Giang Văn Minh, bà Man Thiện (mẹ của hai Bà Trưng), bà chúa Mía (người xây chùa Mía, vương phi của chúa Trịnh Tráng), Khâm sai đại thần, Bộ trưởng Nội vụ, Phó Thủ tướng Phan Kế Toại, Thám hoa Kiều Mậu Hãn, Họa sĩ Phan Kế An, Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ... Chính vì vậy, Đường Lâm còn được gọi là đất hai vua - Ngô Quyền và Phùng Hưng.
Đường Lâm gồm 9 làng, trong đó 5 làng Mông Phụ, Đông Sàng, Cam Thịnh, Đoài Giáp và Cam Lâm liền kề nhau. Các làng này gắn kết với nhau thành một thể thống nhất với phong tục, tập quán, và tín ngưỡng hàng ngàn năm nay không hề thay đổi.

Ngày nay, làng Đường Lâm vẫn giữ được hầu hết các đặc trưng cơ bản của một ngôi làng người Việt với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình, chùa, miếu, điếm canh, giếng nước, ruộng nước, gò đồi. Hệ thống đường xá của Đường Lâm rất đặc biệt vì chúng có hình xương cá. Với cấu trúc này, nếu đi từ đình sẽ không bao giờ quay lưng vào cửa Thánh.

Một điểm đặc biệt là Đường Lâm còn giữ được một cổng làng cổ ở làng Mông Phụ. Đây không phải là một cổng làng như các cổng làng khác ở vùng Bắc Bộ có gác ở trên mái với những mái vòm cuốn tò vò mà chỉ là một ngôi nhà hai mái đốc nằm ngay trên đường vào làng. Cũng ở làng Mông Phụ có đình Mông Phụ - được xây dựng năm 1684 (niên hiệu Vĩnh Tộ đời vua Lê Hy Tông) - là ngôi đình đặc trưng cho đình Việt truyền thống. Sân đình thấp hơn mặt bằng xung quanh nên khi trời mưa, nước chảy vào sân rồi thoát ra theo hai cống ở bên tạo thành hình tượng hai râu rồng. Hàng năm, đình tổ chức lễ hội từ mùng Một đến mùng Mười tháng Giêng âm lịch với các trò chơi như thu lợn thờ, thi gà thờ...

Về nhà cổ, ở Đường Lâm có 956 ngôi nhà truyền thống trong đó các làng Đông Sàng, Mông Phụ và Cam Thịnh lần lượt có 441, 350 và 165 nhà. Cò nhiều ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu (năm 1649, 1703, 1850...).

Trong số 8 di tích lịch sử - văn hóa ở Đường Lâm (có đình Mông Phụ), chùa Mía (tức Sùng Nghiêm tự) được Bộ Văn hóa Thông tin xếp vào loại đặc biệt. Chùa có 287 pho tượng gồm 6 tượng đồng, 107 tượng gỗ và 174 tượng đất (làm từ đất sét, thân và rễ cây si).

Nghề làm tương ở đây cũng rất nổi tiếng và chất lượng tương của làng không hề thua kém các làng làm tương khác như làng Bần (Hưng Yên), Cự Đà (Thanh Oai, Hà Tây...).
Reply
#7
Đấy thế là đủ thông tin rồi đấy. Lưu ý các bạn đi Đường Lâm thì đừng bỏ qua chùa Mía, đền Ngô Quyền, đền Bố Cái đại vương Phùng Hưng.Đi nhanh lên chứ mấy năm nữa người Hà Nội 1 về mua hết đất làng ý rồi xây nhà mới thì chẳng có tí di tích nào nữa đâu. Đành rằng vẫn tường đá ong nhưng mà nó rởm lắm rồi. Can cái tội làng ý long mạch tốt mà :))
____________________________________________________

Đứa nào cầm bút của ông. Trả đây ông còn ký
Reply
#8
Kinh phí trong khoảng 100k, Poka sẽ đi đợt này.
Ăn cơm ở làng, sẽ đặt trước (cơm nước Poka lo).
Thời gian khoảng từ giữa đến cuối tháng 9 (sẽ thảo luận thêm).
...Thôi đành ru lòng mình vậy
Vờ như mùa đông đã về...
Reply
#9
Muốn tìm hiểu rõ thì cứ ngồi quán nước đầu đình của bà cụ gì đó. Lân la uống trà xanh ăn kẹo lạc rồi gợi chuyện là ra hết đấy
____________________________________________________

Đứa nào cầm bút của ông. Trả đây ông còn ký
Reply
#10
Hehe em ngồi quán của 1 cô răng hơi vẩu xíu, cô ấy toàn đọc thơ cho bọn em nghe thôi, chỉ đường tận tình lắm nhé, nói chung đi 1 ngày thế là ổn rùi đi 2 ngày loằng ngoằng lắm, k quản lí nổi và cũng k đủ kinh phí :D.
@quy:hi hi tại em phải nhanh nhảu post trước để bóc tem nên mới k chi tiết thế, mà bác chấp trẻ con làm gì nhỉ:D ai lại đi thù vặt trẻ con bao giờ trẻ con nó cười chít :-P
@magno: hờ hờ bác thù thì kệ bác, dù sao bác vẫn muốn đi ĐL cơ mà nhỉ :D
Ui mình đắc tội với nhìu người quá, quả này chít
Sóng gió ơi ngủ yên
Con tim ơi cũng xin ngủ yên
Reply
#11
Đấy đi về rồi cũng ko thấy viết gì nhỉ. Đi thế thì đi để làm gì. Phải có thu hoạch chứ.
____________________________________________________

Đứa nào cầm bút của ông. Trả đây ông còn ký
Reply
#12
nói qua nói lại là có ai đi ko? sao ko có ai đăng kí là sao vậy. mình định đăng kí nhưng thấy em sầu riêng bảo đi bằng xe máy nên co vòi lun ko dám ho he nữa.hic hic..
Reply
#13
Anh lại không đi được, nhưng anh cho em gái anh đi đc ko nhỉ? Nó cũng lớn rồi, không bé nữa đâu mà sợ. Hehe...Sâurieng ơi, cho em gái anh tham gia nhé!
Đăng lý nè
Tên: Phương
ID Yahoo: ngokhanhphuong
Phương tiện: Xe máy.
Saurieng nho len lich cu the nhe!
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)