KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

Khó mà dễ với tiếng Anh thông dụng
#1
Bạn luôn băn khoăn tại sao mình không thể giỏi được tiếng Anh trong khi bạn sử dụng những từ tiếng Anh thông dụng đâu có khó khăn gì. Rất đơn giản vì những từ tiếng Anh đó đã luôn ăn sâu vào tiềm thức của bạn khiến bạn dễ dàng dùng nó như một phản xạ.
Trong những cuộc giao tiếp trò chuyện bằng tiếng Anh bạn thường hay sử dụng đi sử dụng lại một motip đó mà không chịu học hỏi thêm những kiến thức những từ tiếng Anh mới. Hoặc nếu có học bạn cũng sẽ chỉ học qua loa chứ không hề chú tâm vào nó. Đó là lý do tại sao bạn không thể giỏi hơn về trình độ tiếng Anh của bạn thân, không thể tiến xa mà chỉ dừng lại ở đó.
Đây cũng là điều mà rất nhiều người gặp phải trong Anh văn giao tiếp. Nếu hỏi về tuổi, sức khỏe, hoặc nhờ họ chỉ đường, bạn sẽ trả lời bạn một cách đơn giản, chi tiết tỉ mỉ mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Nhưng nếu hỏi về công việc thì bạn sẽ có thể mất rất lâu thời gian để trả lời.
Bạn đã học tiếng Anh để nó trở thành những từ tiếng Anh thông dụng. Khi được hỏi bạn sẽ nhanh chóng trả lời. Vậy tại sao bây giờ bạn không thể biến những từ tiếng Anh khó thành đơn giản và dùng nó nhuần nhuyễn chứ. Nó có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng nếu bạn quyết tâm học thì không có gì là không thể.
Hãy dùng những cấu trúc câu đơn giản để sử dụng những từ tiếng Anh mà bạn thấy khó nhớ. Những cấu trúc đó sẽ giúp bạn dễ dàng dùng nó, dùng trong nhiều lần tự khắc bạn sẽ nhớ. Và đương nhiên khi giao tiếp bạn sẽ sử dụng nó nhiều hơn.
Một thứ nữa sẽ giúp ích cho bạn đó là giấy nhớ. Hãy dùng nó để viết những từ ngữ dài, khó và dán nó vào những nơi bạn hay nhìn thấy nhất. Với việc hàng ngày thường xuyên phải tiếp xúc với nó thì chẳng có lý gì mà bạn không thể không nhớ nó cả.
Tuy nhiên, trên tất cả là việc phát âm những từ tiếng Anh đó của bạn. Bạn phát âm đúng hay sai, chuẩn xác hay không chuẩn xác. Thường xuyên phát âm sẽ làm bạn nhớ lâu hơn, nhanh hơn. Đừng ngại rằng mình phát âm sai. Đôi khi với những từ phát âm sai ấy lại giúp bạn nhớ từ nhanh.
Ngoài ra bạn cũng nên nghe người nước ngoài phát âm tiếng Anh, trên đài, internet. Việc nghe họ nói sẽ giúp bạn tìm ra được cách họ phát âm tiếng Anh như thế nào và mình sai ở chỗ nào.
Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả. Bạn sẽ biến được những câu, từ ngữ tiếng Anh khó thành tiếng Anh giao tiếp thường dùng. Từ đó bạn sẽ sử dụng được tiếng Anh như một phản xạ của mình.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)