KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

Những câu tiếng anh giao tiếp dùng trong mua sắm.
#1
Khi mua sắm ở nước ngoài, dù không hẳn là người giỏi ngoại ngữ nhưng chỉ cần biết nhung cau tieng anh giao tiep thong dung là bạn có thể dễ dàng và tự tin lựa chọn cho mình những món hàng đẹp với giá cả phù hợp. Cùng Aroma học những mẫu câu này nhé!

Trong giao tiếp tiếng anh nói chung cũng như khi mua sắm nói riêng; bạn chỉ cần dùng những mẫu câu đơn giản ngắn gọn nhưng dễ hiểu, giúp nhanh chóng truyền tải mục đích nói của bạn. Một số mẫu câu bạn có thể dùng như:
- How much is it? – Nó bao nhiêu tiền vậy?
- Could I try it on? – Tôi có thể thử nó được không?
- I am just looking, thanks. – Tôi chỉ muốn xem thôi, cảm ơn.
- Do you have red/blue one? – Bạn có cài này màu đỏ/xanh biển hay không?
- What is it made of? – Nó được làm bằng chất liệu gì vậy?
- Is this on sale? – Hàng này có được giảm giá hay không?
Bên cạnh việc sử dụng các mẫu câu đơn giản như trên, bạn còn phải chuẩn bị vốn từ vựng cần thiết khi du lịch hay mua sắm tại nước ngoài. Môt số từ vựng thông thường như là: fitting room/changing room – phòng thay đồ; handmade – hàng thủ công, hàng làm bẳng tay; shawls – khăn choàng; silk – lụa; hay để nói về kích cỡ, sỉze quần áo thì có: extra small, small, medium, large, extra large – rất nhỏ, nhỏ, trung bình, lớn, rất lớn.
Ở nước ngoài thường có nhiều hình thức thanh toán nên khi mua hàng người bán hàng sẽ hỏi bạn: How would you like to pay? – Bạn muốn thanh toán bằng cách nào?; nếu sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể dùng cụm từ “credit card”, nếu là tiền mặt thì sẽ là “cash”.

Mong muốn được thành công với ngoại ngữ, không chỉ thoải mái giao tiếp khi mua sắm mà còn với mọi tình huống thường nhật khác, hãy đến với anh ngữ Aroma. Trung tâm liên tục khai giảng các khoá học giao tiếp với phương pháp học hiện đại, lấy người học làm trọng tâm. Ở mỗi lớp học bạn được chia nhóm để luyện tập các kỹ năng trong đàm thoại hàng ngày cũng như tăng khả năng tự tin giao tiếp. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tại trung tâm cũng luôn chú ý bồi dưỡng kiến thức ngữ pháp và từ vựng để học viên được phát triển đồng đều bốn kỹ năng nghe nói đọc viết.

Đến với anh ngữ Aroma, bạn được học tập, chia sẻ kinh nghiệm và khắc phục mọi khó khăn trong học ngoại ngữ; tiếng anh chưa bao giờ đơn giản đến thế. Kết thúc khoá học, bạn không chỉ tự tin khi tới những thiên đường mua sắm nước ngoài mà còn dễ dàng giao tiếp với người bản địa trong mọi tình huống thường nhật. Hãy đến Aroma để học và luyện tập những từ tiếng anh thông dụng, được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thích thú!
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)