KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

Học tiếng anh giao tiếp thông dụng hiệu quả
#1
Đôi khi chúng ta bỏ ra hơn mười năm, mỗi ngày học tiếng anh rất nhiều nhưng vẫn không thể giao tiếp thoải mái với người nước ngoài. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả và thiết thực giúp thay đổi và đột phá trong học tieng anh giao tiep thong dung? Hãy để Aroma chia sẻ cùng bạn.

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng anh của người Việt là không biết phát âm sao cho đúng, tâm lý sợ sai, ngại nói tạo ra cái vòng luẩn quẩn, càng không nói thì lại càng sai. Hơn nữa cách dạy và học truyền thống còn quá nặng nề về lý thuyết, ngữ pháp, không khuyến khích giao tiếp khiến cho người học không thể nghe nói thành thạo.

Thay đổi tư duy, lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn có chuyển biến trong học tập. Luôn học nghe trước, học nói sau. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng luyện nghe từ nhiều nguồn như Internet, đài radio, phim ảnh… Không nhất thiết phải giới hạn trong một giáo trình nào cả, miễn là mỗi ngày bạn dành ít nhất một giờ để nghe tiếng anh, dưới bất kỳ hình thức nào.

Mỗi ngày hay lựa chọn một bài nghe theo chủ đề mà bạn ưa thích. Nghe từ ba đến năm lần, cố gắng nắm bắt được đại ý của bài và những từ vựng cốt lõi. Sau đó mới tra đến phần transcript (Bài dịch), đọc qua một lượt, tra nghĩa và ghi lại những từ chưa biết. Cuối cùng bạn mở bài nghe, dừng lại ở từng câu, rồi lặp lại sao cho thật giống ngữ điệu, các phát âm trong bản gốc. Bạn có thể thu âm lại những gì mình đọc, nhờ bạn bè nhận xét về cách nói để chỉnh sửa lại những chỗ sai sót.

Bên cạnh đó một cách học rất hay đang được nhiều bạn trẻ áp dụng là đến những địa điểm có nhiều khách du lịch để luyện giao tiếp. Cách học này không chỉ tiết kiệm mà còn thực sự hiệu quả bởi nó giúp bạn luyện tập với những tình huống, ngữ cảnh khá thông dụng. Nhưng để áp dụng phương pháp này, bạn cần có vốn từ vựng và khả năng phát âm tương đối; bởi sẽ là khá khó khăn nếu bạn nói sai khiển người nước ngoài không thể hiểu điều bạn muốn truyền tải.
Ngoài ra tham gia các buổi hội thảo, câu lạc bộ, theo học tại các trung tâm uy tín, chất lượng cũng là cách học giao tiếp hiệu quả, thiết thực dành cho bạn.

Để thành công và làm chủ được tiếng anh giao tiếp thông dụng, bạn cần nhiều hơn nữa những nỗ lực và cố gắng. Hãy vượt qua những rào cản, sự ngại ngùng, sợ sai; dũng cảm luyện tập để gặt hái được thành công trong tương lai gần. Aroma chúc bạn thành công!Nội dung khác liên quan:

Thiếu tự tin trong giao tiếp thông dụng
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)