KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

TỨ ĐẠI DANH BỘ AOE (TRÍCH TỪ TIỂU THUYẾT LA QUÁN TRUNG VIỆT NAM)
#1
Ngồi ngẩn ngơ trên mạng, tự dưng dò đọc được đoạn này, chủ thớt còn bảo sẽ có mấy hồi tiếp. A e đọc thư giãn nhé :D :D :D
TỨ ĐẠI DANH BỘ AOE.
Hồi thứ 1: hoành sơn nhất đái –vạn đại 12h dung thân.
Đêm cuối thu, bầu trời không sáng chỉ có từng đợt vân vụ trôi lững lờ hư hư ảo ảo. một đoàn binh mã đang lặng lẽ tiến về dãy núi chập trùng trước mặt. dẫn đầu đoàn binh mã là một đại tướng mặc chiếc lam bào trông uy nghi anh kiệt—VIETBM, một danh tướng của Thái Bình thiên quốc.chợt viên đại tướng ra hiệu dừng lại và hỏi quân sỹ: đây là địa phương nào roài? Một tên quân tiến lên thưa—dạ bẩm đã gần đến vùng cực bắc cuả tổ quốc( theo bản đồ hình thoi -12h là cực bắc—6h là cực nam -3h là cực đông..). viên đại tướng truyền lệnh hạ trại –quân sỹ nghe đây: nay ta vâng mệnh huynh trưởng TBL mang quân assy ta tiền tuyến cản bước giặc phương bắc tại nơi này vì vậy mọi người phái chiến đấu hết mình vì An Nam Đại Quốc vì quê lúa anh
hùng nghe chưa!
Quân sỹ dạ ran một tiếng , rồi mỗi người một việc – kẻ xây BE dựng trại , người tìm hoa quả tích lương, ,,, vv.. thời gian nhanh như đưa thoi, thấm thoắt đã 3 năm(3 phút trong game) tình hình kinh tế ko mấy sáng sủa, (ngèo vkl) VIETBM đang thắp hương trên vùng đất sa mạc –rừng dừa của mình bỗng nghe có tiếng hát:
Đất bạc màu và vai áo em bạc thêm(tình đất).
Đang lầm rầm –Vietbm đùng đùng quát: tiên sư thằng nào đụng vào nỗi đau của ông vậy: bay dâu xích cổ nó vào đây cho ta.
Quân sỹ vào báo – dạ bẩm có một gã đạo sĩ tên gọi Gman muốn vào diện kiến.
Vietbm đang nhăn nhó –sắc mặt ngay lập tức rang rỡ -bèn vỗ đùi một cái đứng dậy nói: mau mời vào. mau mời vào:miệng nói chân bước vội ra cửa thi thấy một nho sinh :
Mắt sắc có đuôi tóc để dài.
Quạt giấy tay cầm phe phẩy bay.
(quả là một đạo sĩ thối-19).
Vietbm hành lễ tươi cười nói: cơn gió lành nào đã đưa tiên sinh tới đây!
Đạo sĩ một thoáng ngưng thần rùi nói: nghe thiên hạ đồn đã lâu. Nay gặp mặt quả là danh bất hư truyền.
Cả hai cùng song song tiến vào;.
Sau một tuần trà ; Vietbm buồn rầu – chẳng dấu gì tiên sinh –mảnh đất tôi đóng quân ko được như ý cho lắm, chẳng hay tiên sinh có cao kiến gì chỉ giáo- ơn này xin được hậu tạ ( may ra thi được chai sting).
Gman vuốt chòm râu dê bảo : tôi chu du thiên ha nay đây mai đó nhiều năm , vùng đất này tôi nắm rất rõ – khà khà – trên sát cực bắc này(12h) co một vung đất tên gọi Bình nguyên Đồ được tạo bởi 2 cánh rừng già bao bọc phía ngoài phía trong cùng co cánh rừng thông sat với dãy núi Du_hồn thạch chếch xuống phía đông va một con đường Tà_cơn chạy thẳng xuông đó- rất thuận lợi cho viêc lui binh va tiep ứng, tôi có một câu sấm này tặng tướng quân “ Hoành sơn nhất đái_ 12h vạn đại dung thân”.
Vietbm chắp tay hành lễ nói –xin tiên sinh giang giai thêm.
Gman tay cầm quạt phe phẩy_ tương quân cô ép lương thực và chặt hết canh rừng dừa nay cho nhanh, sau năm thứ 12 này(phut12 trong game) tướng quân hãy rời đô lên đó-khà khà mảnh đất đấy tha hồ cho tướng quân lẫy lừng sự nghiệp.
Vietbm vỗ đùi đúng phắt dậy- thật là trời đem tiên sinh tới đay cho ta—bay đâu bày tiệc để ta thiết đãi tiên sinh (thực ra thêm được chai sting voi cái bánh mì-19).
Sau tuần rượu đầu gman hỏi—chẳng hay tướng quân nắm được bao nhiêu thông tin về địch?
Vietbm – tôi nghe nói đại tướng tiên phong lần này là Ô mã nhi (hoàng mai nhi) cầm quân pamy( quân khiết đan) vô cùng hung hãn trên cờ có thêu 8 chữ “Ba quân một ý – quyết chém feet rồng) – mẹ nó mún chém feet đại ca ta (rồng- TBL) hãy bước qua xác ta đã.
Gman_ vuốt chòm râu dê nói: tay đấy cũng la một dũng tương thời nay – hắn nói thật đấy chứ chẳng đùa –như vậy tương quân hãy cho hắn mài cùn gươm vào dãy nhà BB vsBE kia đã làm bớt nhuệ khí của hắn đi—tôi co viêc phai di rùi, cao từ tướng quân vậy.
Vietbm – xin tiên sinh dừng bước – Việt này có đôi lời giã bày;.
Huynh trưởng tôi là lão tướng hoàng lan cầm quân macxe đóng ở 2h xin tiên sinh hãy ghe qua để anh tôi được nghe đôi lời cao kiến.
Gman- thôi được rùi nếu tôi đi qua vùng đất đó tôi sẽ lưu tâm.
Xin cáo từ.

Đón xem hồi 2:
Vùng cực đông (3h) TBL nguy khốn.
Góc 9h Việt bắn feet tustj.
Reply
#2

Hồi 2: Vùng cực đông (3h) TBL nguy khốn

Góc 9h Việt bắn feet tustj

- Vietbm đưa tiễn Gman một đoạn đường mà lòng lưu luyến ko nguôi. Thấy vậy Gman quay lại bảo : tướng quân hãy về đi , gấp rút củng cố phòng ngự, tôi e rằng cơn gió lốc HMN sắp đến nơi rùi. Nói rùi gia tăng cước lực thoắt cái đã mất hình. Vietbm lẩm bẩm – thiên hạ đồn lão ta là thần gió quả ko sai, ( từ chém gió > thần ) nói rùi quay ngựa gấp rút về doanh trại.
Lại nói về Gman sau khi chia tay Vietbm đi thẳng một mạch về vùng đất 2h vừa đi vừa bụng bảo dạ: giá như kinh thành của ta(gametv) có được một dũng tướng như Vietbm thì hay biết mấy , đang nghĩ ngợi chợt thấy cạnh khu rừng trước mặt có một tên lính già đang lê lết ì ạch vác bó củi đi ra ( quân macxedonia của Hoanglan- chậm ***) Gman tăng cước lực Truy hồn ảnh tiến lên trước lão già hỏi : huynh đài cho hỏi chẳng hay đường vào Hoàng lan sơn trang đi lối nào ạ:
Lão lính già nhìn một lượt từ đầu đến chân Gman rùi nói – cứ đi theo ta ắt đến nơi- Gman giơ tay hành lễ : xin cảm phiền huynh đài , mồm nói vậy nhưng trong lòng cười thầm ( đi theo lão chậm thế kia để ta ỉa ra quần ah—chi bằng cứ để lão đi trước nửa canh giờ rùi đuổi theo cũng kịp) bèn dừng lại bên đường nhìn trước ngó sau rồi lôi từ trong người ra nửa chai sting uống dở ở chỗ Vietbm ( lúc chia tay vơ luôn chai sting uống dở giắt cạp quần) tu một hơi – khà khà – cổ nhân có câu “quân tử phòng thân” giá ko co nủa chai này có lẽ đã khô cổ roài,( bl nhiu khat lam-19) thơ thẩn một hồi thoắt cái đã gần nửa canh giờ- tên lính già cũng ko còn nhìn thấy đâu nữa, gman dở hết khinh công Truy hồn ảnh đuổi theo chẳng mấy đã thấy phía trước một sơn trang sừng sững uy nghi ,cạnh cổng là nhà BY cùng tên lính mặt rất hung tợn tay cầm giáo dài vai đeo chiếc khiên đồng 2: Gman tiến đến nói: nhà ngươi vào báo Lão tướng quân là có Gman diện kiến:
Tên lính nói: xin mời tiên sinh vào- tiên sinh lượng thứ vì lão tướng quân đang rất bận việc quân ko ngênh đón ngài từ xa được vì vậy đang ở thềm đại điện chờ ngài -nói rùi mở cổng cho Gman vào.
- Gman tiến vào đại điện thì thấy một lão già đứng dưới bậc tam cấp:
Mình mặc y bào tóc lưa thưa
Mắt sắc như dao quét ánh hào
- Gman thầm nghĩ, lão này già rùi mà nghe chừng còn ghê gớm thật ,tý nữa ta phải dọa cho mấy câu xem sao – bèn dơ tay hành lễ chào:
nho sinh này nghe danh lão tướng quân đã lâu ,nay được gặp thật vạn hạnh , vạn hạnh, lão già cười khà khà dơ tay che miệng (vụ hoang lan đeo khẩu trang chơi chế) nói: dưới bầu trời này còn ai hơn gia cát thần gió Gman, khà ..khà ,,thật là hậu sinh khả úy ,có tiên sinh du nguyệt dưới gầm trời An nam đại quốc này thi lo gì lớp hậu sinh không tiến về Bắc kinh ép bọn tàu trả ta hai quần đảo
Gman dơ tay đáp lễ ko dám ko dám –nét mặt tươi cười nhưng bụng giật mình thầm nghĩ : ta chỉ nghĩ đánh cho bọn tàu tơi tả thôi để thiên hạ biết tới cái chí và bản sắc của người An nam là được rùi, vậy mà lão này lôi chính trị vào đây, quả là ghê gớm thật –lão già cắt ngang dòng suy nghĩ bằng câu mời : tiên sinh nhập gót dùng trà tảy trần , nói rùi cả hai cùng bước vào
Gman đảo mắt thi thấy cách bài trí nhà cửa vô cùng hợp lý , chỉ nhoẻn miệng cười bụng nghĩ bây giờ ta dọa lão đây rồi :
Tôi nghe nói quân ĐSQM chia làm 4 đội tiến đánh hoàng sào đại tướng tiên phong là HMN, trung quân là EmBe và TuStj hậu quân là Linda ,ngoài ra xa xa còn co MD ,CC , lúc nào cũng hừng hực sẵn sàng nhảy ra trong tư thế siêu dự bi tổng cộng 10 vạn binh mã khí thế như chẻ tre chẳng hay lão tướng quân đã có kế gì hay chưa?
- Hoang lan suýt rớt chén trà khỏi tay giật mình hỏi : thật vậy à? Rùi bùn rầu nói : chẳng dấu gì tiên sinh năm ngoái tôi đã xin chủ soái (Diego) lui khoi giang hồ về ẩn cư nơi quê lúa đồng thời sửa chữa và nâng cấp công trình ấp ủ lâu nay là LÒ ĐÚC MUÔI nhưng ko được vả lại trộm nghĩ lớp lúa non quê tôi vẫn chưa được già, còn non và xanh lắm thế nên mới đánh liều cái thân già này đày đọa nơi sương gió biên cương , rồi ngẩng mặt lên trời than: chẳng lẽ THÁI BÌNH THIÊN QUỐC ta lại bị loại vào mùa thu này( tb ma ko vào dc chung ket Autumn này thi dang tiếc thật) nói song hai hàng lệ rưng rưng ,Y bào che miệng định lui vao hậu viện ;
- Gman – xin lão tướng quân thong thả , tôi thiết nghĩ địch có mạnh thật song cũng chưa biết thế nào ( trong các loại game- aoe là ảo nhất) – thiết nghĩ ĐSQM lần này quyết chi nhằm vào Rồng nhỏ nơi cực đông(3h) lão tướng quân hãy bớt một BY xuống đó phòng thủ, một BY ở nhà cũng làm cho HMN chưa thế chém feet tướng quân được, một BL đi kết hợp đảo hộ Việt tướng quân la ok thôi:
Hoang Lan nét mặt rạng ngời như gạt được khoảng trời u tối nói: quả là cao kiến quả là cao kiến, chợt liên tiếp có tin cấp báo:
--Bao…ao….báo MN đã mài gươm qua cực bắc (12h) Việt tướng quân đã bị chết 2 dân
-- Bao,,ao ,,báo : một YALA _DÒ (ngựa dò) còn 2 tiết đang thám thính quanh đây
- Báo..ao.. báo : Việt tướng quân có thư cấp báo:
Hoàng lan lập cập chạy ra nhận thư ,chẳng còn để ý gì đến Gman nữa : trong thư viết rằng:
HMN cầm pamy rất mạnh
hắn tạm thời ko làm hại được em
lạc đà bay sẽ tới ngay anh đó
em mong anh giữ được dân cho lành
- Hoàng lan xem xong thư thầm cười( Thằng này khằm con nhà bà khì – tán gái chả biết tý gì mà cũng văn thơ gớm) rồi truyền lệnh:
-Chúng bay chốt ngay 2 BE từ con đường Tà_cơn thẳng xuống :
-Tại mỏ vàng điều thêm 2 lính BY
- thằng ngựa dò 2 tiết sao lại sợ y – rút chùy xương nhằm thái dương mà bổ thẳng,
Nói xong bước vào thì ko thấy Gman đâu nữa, Hoàng lan hỏi tên lính thì được biết đã đi từ tám đời nào rùi , hoàng lan dậm chân xách cổ tên lính ngiến răng – nô tài đáng chết, sao ko níu kéo tiên sinh lại cho ta tên lính ú ớ chỉ vào chiếc bàn uống nước thì thấy cốc chén đã xếp thành hai chữ Cáo Từ
Hoàng lan buông tên lính xuông lẩm nhẩm: đáng tiếc đáng tiếc, ta quên mất Y mang biệt danh Truy hồn ảnh nói xong ra ngoài đốc thúc củng cố trang viện thành trì.

--Lại nói về VietBm từ lúc chia tay Gman bèn quay về tích cực xõa BF ,Thêm BS, BE, bên trong thì Phòng thủ 4BA . Bỗng lúc đó:
bụi mịt mù cuốn đến từ phương bắc,
đám dân tình ở trong nhà đã nháo nhác cả lên
VietBm quắc mắt thét lên
Đã có bánh xe việc gì phải sợ
Nói rồi cưỡi thiên lý đến sát hàng BE để chỉ đạo, Viet nhìn xa xa thấy lạc đà ào như một cơn gió , thằng lính ngựa dò đi trước nắng tỏa quanh( đích thị là nắng tỏa chiều nay—Xa khơi nguyễn tài tuệ) ,một tướng đi sau cưỡi lạc đà thần đầu đội mũ xanh ,áo hoàng bào phần phật ngược gió(HMN hay chọn màu 3 nha) , nách cắp thêm một thằng quẩy đá, tay vung gươm miệng hô ba quân ‘ Chém Phũ- chém xõa” quyết một lòng chém feet tBL;
VietBm thoang chút mặt màu xanh—thằng giặc ấy quả nhiên lợi hại
ngựa dò quyện nơi nhà cũ tìm nhanh
Nhưng hỡi ôi Việt đã rời đi chỗ khác
Hoàng mai nhi vung tay cho phát tát
Sao mày dò bảo nó đóng quân ở đây
Bẩm tướng quân có lẽ vì uy ngài
Nên đã viết chiếu dời đô đi chỗ khác
Hoàng mai nhi gật gật đầu tự đắc;
Tay đấy can trường nhưng cũng biết nể mặt ta
Thôi được rùi ngươi tiếp tục tỏa ra
Xem hắn viết đô dời đâu về ngay cấp báo
Sau một hồi ngựa dò về báo
Kinh đô hắn rời trên Bình nguyên đồ - Thạch hồn sương)
Bốn lạc đà cùng nắng tỏa( ngựa dò) hí cương
Lao vun vut tiến về phia đó
( thơ đến đây thôi ko lai thành truyen kiều thi bỏ mẹ-19)
- Lại nói vietbm thấy lạc đà cuốn theo chiều gió lập tức đốc thúc 4 dân ăn hoang đi vào, bỗng nghe đánh ào ,một nông dân đã bị ngựa dò chọc cho lòi mông đổ oạch, một dân nữa bị giắt ngoài BE bị lạc đà xẻ lam đôi trông rất thảm hại , vietbm đứng trong nhà dù thương dân như con nhưng cung ko làm gì được, chi than thầm : biết đằng nào cũng chết sao không rút chùy xương bổ thẳng thái dương chúng nó để sử sách ghi là anh hùng. Cùng lúc đó phía Tà cơn đường hai lạc đà đang mài gươm vao BE kêu ken két, lửa đã bập bùng nguy cơ cháy đến nơi, hai nông dân vừa thoát nạn việt điều sửa ngay đồng thời cung T đứng bên trong bật gió, phía đằng này 4 ngựa r vừa ra xong việt tách 1r ra hỗ trợ cung T bật gió, 3 r đằng này dương tiễn nhằm bắn thẳng tên nắng tỏa chiều nay( ngựa dò) ngựa dò thấy vậy chạy ngay, tuy ko chết nhưng chỉ còn 2 tiết , Hmn thấy vậy lui binh rồi dăn dò quân sỹ, 4 thằng lạc đà lờn vờn quyện điểu, quản ko cho nó ra khỏi nhà, còn thằng dò kia mau thám thính 2h nhà lão tặc già Hoàng lan cho cậu
Ta về lấy thêm binh, hợp với , Tustj cùng EmBe bao vây 3h chém feet lão rồng con(TBL) đồng thời điều thêm binh quản thằng thất phu hai lúa(VietBM), ta sẽ viet thư cho anh ta là LinDa chịu khó , hãy gồng mình chịu chém phũ cuả thằng ToM.. khà khà , chỉ cần máy bơm roman của Tustj ở 9 h phát triển tay to là ổn roài, đúng lúc đó một đoàn ngựa r cuốn tung bụi đỏ tướng đi đầu là EmBe cầm quân phonic, mắt thâm quầng vì vợ bắt trả bài thêm-19- EmBe nói tôi đang dự định đánh lên phía trên tay chỉ lên góc 12h, ý tương quân HMN thế nào để tôi tỏ,
HMN : tôi hiểu cái hận của tướng quân với thằng Hai lúa ấy(VietBM) song vì ra quân đợt này Tây Mỗ vương Lý Thông có dặn rằng chúng ta hãy lấy đại cục Mùa thu này làm trọng (autumn cup ), hãy gạt đi mọi ân oán cá nhân. Khắc lên vai hai chữ kết đoàn , bình định nốt phần aoe còn lại
Trận chiến này chúng ta hãy đánh thẳng vào nơi chủ quan cua địch nhất, góc 3h giặc rồng cầm egyp rất nguy hiêm về sau, tướng quân hãy chia binh cùng tustj mau mau, hãy đem binh tạo hình canh cung khép góc, cho tôi xin 5 xạ tiễn kỵ binh, đánh phớt qua nhà giặc già hoàng lan để giảm lực , chúng ta hẹn nhau đến giờ mùi ngay hôm sau nhất tề bắt sống rồng con về nộp cho Tây mỗ vương lý thông để lĩnh thưởng, nói rồi dẫn theo 5 cung r cùng lạc đà pamy nhằm thẳng 2h tiến binh.

(Tiếp Tứ đại danh bộ aoe)—30/9/2012

Đôi lời tâm sự: tôi viết truyện này cũng nhằm cổ vũ một phần cho phong trào đế chế aoe,( một game sạch sẽ ít bạo lực – mang tính giai trí cao – đồng thời aoe cũng góp phần tăng thêm bản lĩnh rèn luyện soay sở linh hoạt của con người trong cuộc sống)
Song cũng cảnh báo rằng Game chỉ là trò trơi , vì vậy sẽ rất nguy hiểm cho các bạn trẻ tuổi vị thành niên nếu ham chơi aoe sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học hành, mất kiến thức gốc sau này có mún học nghề gì cũng khó:
Các bạn sinh viên nếu quá ham hố cũng sẽ phải trả một giá rất cao ; tôi nhớ hồi học Mỏ Địa Chất (khóa 97—2001) cơm ký túc là 2500đ cơm bình dân bên ngoài 4-5000đ , trong khi đó một tiếng game aoe tại quán Sơn già cũng 4- 5000đ, vậy mà lúc nào cũng đông nghịt, ngày ấy thầy hiệu trưởng trường là Trương Anh Kiệt ( một Bao Công đích thực của sinh viên) qua các học kỳ chú nào đã có tên trên bảng phong thần thì đừng có hỏi: ko là K lão trạng thì cũng khăn gói về quê, ngày ấy đế chế chỉ biết quảy đá với cung t , nhưng mà cũng quyết tâm ra trường với tấm bằng hạng TB đích thực,
Tôi chúc các bạn sinh viên kiểu gì cũng phải tốt nghiệp ra trường mới được,
Các cháu tuổi đang tuổi học trò cấp 1, 2, ko nên hoặc hạn chế chơi game,
Các cháu cấp 3 cũng tập trung vào thi đại học, hoặc học nghề là việc đầu tiên – co tham gia thì cũng đừng la cà quá trớn
-chỉ có những người đã và đang đi làm thì chơi lúc nao là tùy ý miễn làm sao vui vẻ là ok rùi, phong trao aoe trong đọi ngũ đi làm mạnh và rầm rộ hơn những gì ta lầm tưởng
- đôi lúc các nhân vật trong truyện bị lam dụng khôi hài – mong các vị niệm tình cái thân già này mà lượng thứ
- một điều nữa là :
Tứ Đại Danh Bộ không bao giờ kết thúc
trừ aoe tan rã mới thôi
câu chuyện sẽ ngày càng rắc rối lôi thôi
phản ánh đúng với phong trào thưc ảo
bốn tứ hùng vẫn cứ long tranh- cứ quần thảo
cũng mong rằng sẽ xuất hiện nhiều tiểu hành tinh
và sao sáng cho aoe thêm náo nhiệt
( thôi chết lại hội chứng truyên kiều rùi-19)
-chuyện sẽ vừa kết hợp kiếm hiệp và dã sử liên miên
-hoan nghênh các bạn đóng góp để lần sau tôi viết cho tốt
- chúc các bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống

Lại nói về Gman sau khi lặng lẽ rời gót chia tay Hoang lan đi về vùng cực đông góc 3h vào thẳng trong thành cũng là lúc chiều tà chạng vạng tối –nghĩ mình phong trần sương gió đã lâu nên chẳng tội gì ko vào Tửu Mỹ Lầu ăn chơi một chuyến thâu đêm , mới nghĩ đến vậy hai tai và mặt đã đỏ bừng lên, miệng tủm tỉm rồi sẽ ra sao nhỉ ,đồng thời nhờ người vào nhắn với TBL đúng 8h sáng mai diện kiến , chớp mắt hai ả kỹ lầu đã lôi tuột Gman vào tửu điếm -Ôi thôi giữ gìn bao nhiêu năm nay đã trót dại một giờ - 19
Sáng hôm sau : vừng trời đông ánh hông tươi sáng bừng lên , Gman sau một đêm tan tành xác pháo uể oải thức dậy chỉnh lại y phục tay chắp sau đýt tay phe phảy quạt xông vào quán ăn sáng gọi một lúc 2 bát mì tôm truồng , khách quán nhất loạt mắt chữ o mồm chữ a – còn chủ quán thì cứ cuống cuồng xin tiên sinh đợi trong giây lát – mang bây giờ - có ngay, có ngay
Gman chọn bàn an tọa
gấp quạt giắt vào mề đay( cạp quần)
cân hai bát mỳ mỗi bát một tay,
dùng đũa quấn trông như bối rác
làm phát hoảng chủ hàng cùng thực khách
miệng cứ lầm bầm dỵ nhân, dị nhân
loáng cái đã xong hai bat mỳ , Gman ném cho gã chủ quán tờ 20 nghin, xong đứng dậy một mạch đy thẳng , đung 8 giờ đã co mặt tai khách quán của Tiểu bạch Long , một lão già lọm khọm chạy ra hay tay khom khom thưa tiên sinh , phải 9 h tướng quân tôi mới gặp ngài được, Gman nhíu đôi nhãn thần mưu lược miệng cười buồn nói ko sao ko sao. Nhưng trong lòng thì sôi lên sùng sục,trách thầm rằng Diego trị tướng sỹ chưa nghiêm, đã hẹn 8h xong lại bắt người ta đến 9h thật là lằng nhằng khó hiểu ( nhân vụ hôm nay muộn giờ nha) hay là lão tiểu Rồng này khinh tài ta mắc bệnh ngôi sao- đã vậy chốc ta cứ tung hỏa mù ậm ậm ừ ừ , để HMN chém cho te tua loại khỏi mùa thu, cho sáng mắt ra lần sau có chăng lão mới hiểu, Gman uống hết 3 bình trà , rễ đa đã sắp cắm xuống sàn nhà bèn toan đứng dậy bực mình “ Tình quay Gót” bỗng lão già lúc nãy xuất hiện cười khà khà miệng xoen xoét : rước tiên sinh dời gót ngọc vào Đại điện ạ , gman nói cảm phiền rồi đi theo, một khắc gần vào đến đại điện từ xa thấy rõ:
một lão già đang bước xuống dáng ko cao
mặc bạch bào chân mang đôi giay cỏ
Gman chủ động trước Nho sinh này diện kiến bạch lão tướng quân, TbL cười híp cả mắt người lâng lâng : tiên sinh đã có lòng hạ cố. xã giao xong chủ khách an toạ ngồi
TBL lại nói ;chẳng dấu gì tiên sinh dân egyp nhà tôi cú một khắc đào vàng là 13 khố, nên cũng chẳng vội vã chỉ hai dân đào là êm, định vài hôm nữa nâng giáp 4 cho bọn xạ tiễn cung tên, còn ruộng nương cũng đang xõa thêm 10 hecta nữa( 10hecta = 1đạo ruộng)
Cổng thành này đã có thêm 1BY của huynh đệ tôi hoàng lan hộ tống , hơn nữa Tiền quân là tướng VietBM và Hoàng lan liên kết chặt chẽ sãn sàng tiếp ứng, con đường Tà_cơn thông suốt , còn chú út nhà tôi là Triệu Tử Tôm cầm Ya đang vây khốn Lão LinDa già ở phía cực nam ( khu vực 6-7 h) khà khà ,.khà tôi chẳng sợ gì thằng nhãi HMN, nếu nó một mình dẫn xác đến đây thì chỉ tìm con đường chết
Gman , nâng chén trà mỉm cười nói ; Bạch lão tướng quân quả liệu binh như thần .miệng nói trong bụng nghĩ thầm : lão này liên tiếp những năm gần đây thắng trận vì thế đã tỏ ý kiêu binh khinh thường, lão quỷ sắp feet đến nơi mà còn ko biết, nếu chỉ một HMN thì quả là lão ko việc gì hết, nhưng có thêm EmBe và TusTj đánh thốc từ dưới cực nam (6h) đánh lên thì hỏi lão đỡ được ko, lão ko bít rằng triệu tử Tôm đã hết sức quản LinDa cầm Mimoan ko cho lão lên cung A hai áo, chắc chắn phía đằng ấy ko có đầy đủ binh mã lên phòng bị lỏng lẻo , phía trong Miền Tây cực đồ (khu vực 9h) EmBe và TusTj khỏe nguyên. Hôm trước mình có xem thiên văn thấy sao thái bạch đang sáng bỗng nhạt dần đy – chắc co lẽ ứng vào lão quỷ già ko chạy đi đâu được – đang miên man thì TBL cắt ngang dòng suy nghĩ ; Hí hí hý hí..(cười) Tiên sinh có việc gì mà cứ ngồi Ị ra thế kia – hí hí.. hí, tiên sinh cứ ở đây mà nhảy múa mà ăn chơi, tửu mỹ lầu ở đây tuy ko đông được bằng đường Phạm văn Đồng hay lịch sự như khu du lịch Đồ Sơn nhưng cũng đủ cho tiên sinh mưa rơi tĩ tã, lão quỷ cười híp mắt rung rung đôi tà áo- làm Gman hồi tưởng lại vụ hôm qua mà cứ đỏ chín cả người , gman giơ tay tạ lễ miệng gượng cười ; tạ ơn bạch lão tướng quân đã có chút quan hoài, chuyện “ Mưa rơi” để khi khác vậy, nói song đứng dậy dở truy hồn ảnh loáng cái mất hình ,bỏ lại tiếng cười đằng sau lão già TbL vừa khà khà vừa hí hí .
Lại nói HMN sau khi hội đàm với EmBe dăn dò đến giờ mùi ngày hôm sau hợp quân , như thế,, như thê,,…bèn xuất binh đạo lạc đà thứ hai cùng 5 xạ tiễn cung r EmBe cho mượn, dặn dò quân sỹ canh nhà cho chặt đồng thời thêm 4 lạc đà phi lên tiếp ứng quản chặt Bình nguyên Đồ_ thạch hồn sương, sắp đặt xong đâu đấy ầm ầm nhằm thẳng 2h tiến binh , lệnh ban ra những nơi quân sỹ đi qua ,cấm ko dược dập liễu vùi hoa gái xinh trong dân chúng, đi hết một nửa đường thi nhận được thư từ hậu phương tiệp báo, LinDa tướng quân đã mang hai BA lên nhà phòng thủ chống lại Y macxe.
Tên nắng tỏa chiều nay ( ngựa dò đi trước )báo bẩm rằng : phía trước là một sơn trang sừng sững uy nghi, thấp thoáng cạnh mỏ vàng có mấy tên lính xiên vai đã lên khiên đồng 3 mặt đằng đằng sát khí, HMN bụng bảo dạ suy nghĩ, thằng giặc già cũng biết phòng thủ thật gớm ghê, mắt quét hung quang tay phất cờ truyền lệnh :
2 lạc đà Pan phải dụ bằng được bọn lính xiên ra khỏi khu kim loại ( mỏ vàng) –5 xạ tiễn đâu chúng bay tranh thủ xông vao ngay hạ sat những tên làm vàng ko được để thời gian trôi đy uổng phí,5 lạc đà phi lên đường tà cơn đứng dàn hàng, chém nổ BE xông vào giết dân phía trong đấy cho cậu ,còn lại chúng bay Theo ta quyết tâm trực diện chém dân trong vựa gỗ phía đằng xa ,xong phải rút binh ngay vì ta e thằng thất phu trên bình nguyên đồ sẽ đằng sau đánh tập hậu,
hỡi ôi một sơn trang đẹp đẽ đang chờ cấp bằng là nơi sinh thái của quốc gia
bỗng phút chốc lửa cháy ngụt trời, tiếng quân sỹ chém nhau, tiếng dân kêu la thảm thiết, HMN cưỡi lạc đà thần ngoài khoác hoàng bào, trong mặc áo giáp sắt xanh biếc (giáp 4) đang rạp mình đấu nhau với lão tướng Hoang Lan, thì nhận được tin đường Tà_cơn vietbm đang vây khốn 5 lạc đà thiết kỵ, HMN bỏ hoàng lan quay sang cứu thiết kỵ, chem giết một hồi rồi gõ chiêng trống thu quân, HMN điểm binh thấy mất 2 lạc đà và 3 xạ tiễn tên trong lòng xot thương lệ rưng rưng muốn khóc, nghĩ một hồi biết được rằng giờ nầy lũ lạc đà cũng ko thể quản được bình nguyên đồ nơi cực bắc xa xa. Vậy chi bằng rút chúng về đây hợp binh đến canh 3 này lạc đà tháo mõ, người ngậm tăm, đi tắt đường xuống 3h bao vây lão rồng con (tbl)
canh 5 đêm hôm ấy tại thành Bạch nguyệt góc 3h nơi cực đông trời còn chưa sáng hẳn , mọi người còn đang say giấc bỗng từ phía bắc thành (hướng từ 12 h xuống) lửa sáng rực một góc trời , thanh la chiêng trống tiếng reo hò dậy đất ,thành Bạch nguyệt như bừng tỉnh: dân tình , thợ thuyền, lũ kỹ viện đã bắt đầu nháo nhác chim muông, tiếng tù và báo động, tiếng hò hét điều binh trong thành cứ loạn hết cả lên
TBL giật mình mặc tạm chiếc áo giáp con (giáp 2—chủ quan ko lên giáp 4), khoác vội bạch bào, vai đeo cung tên, nhảy lên ngựa tiến đến trung quân quét mắt một lượt rồi bảo: chúng bay giữ nguyên kỷ luật toàn quân – có ta ở đây ko việc gì phải sợ, bây giờ Các trạm canh mau báo tin tường thuật :
Một tên lính tiến ra thưa; bẩm tướng quân phía bắc thành quân pamy rất mạnh , lạc đà giáp bốn ,chém bốn,đã chém sạt một đoạn thành hai dãy BE, lão pháp sư tướng quân mời trợ giúp ta ngày hôm qua, đã bị xạ tiễn của Tướng Giặc HMN bắn chết – TBL ghìm cương ngựa hý lên, miệng thì thét : 10 cung a đâu mau ra hỗ trợ kỵ tiễn bắn lạc đà, còn một đạo đi vòng ra sau núi Cốc tà, nhằm chặn đứng đường rút lui của địch, lời vừa dứt –lại thấy phía nam bụi cuốn lên ngùn ngụt, mặt đất dập dình như sắp sập đến nơi,
Một tên lính chạy vào đầu gối run lập cập miệng bảo: một đạo kỵ tiễn và một đạo thiết kỵ đơn đã phá tan lớp đầu tiên phía nam thành Bạch Nguyệt (phía 6h lên) hai tướng giặc là EmBe và Tustj một người đảo một người bắn vỗ mặt, quân và dân chặt gỗ sửa thành của ta chết rất nhiều , máu nhuộm thành Bạch nguyệt sang màu hồng- xin tướng quân điều gấp tinh binh mau ngăn giặc ko cho chúng vào giết dân làm ruộng
TBL quắc mắt nhìn ba quân một lượt rút kiếm chỉ lên trời miệng dõng dạc nói :
Hàng ngày chúng bay ăn cơm tám, gạo quê lúa Thái Bình , rượu thịt linh đình bữa nào cũng no – nay có hy sinh vì Quê lúa thì cũng chẳng có gì mà ân hận
Xét tình thế giặc bây giờ bao vây định đuổi cùng giết tận , mọi người hãy một lòng theo ta mở đường máu liều với địch mà phá vòng vây,
mười kỵ tiễn bảo vệ đám nông dân theo con đường Tà cơn chạy lên phía cực Bắc bình nguyên đồ ở đó có VietBM là em ta , chui vao bên trong lập căn cứ mới mau chóng “ Cá Hồi” sau này báo thù cũng ko muộn.
lại gọi lão già thân cân hàng ngày - bảo: ngươi lẻn theo con đường bí mật men xuống phía nam nơi 4h vào thành Nam Hải gặp em ta là Triệu Tử Tôm bảo y tập hợp binh mã tạm nới lỏng tặc già LinDa ,quay về gấp đánh tập hậu quân địch giảm áp lực cho ta, thì trong này mới có cơ thoát thân được- lão già dạ ran thoắt đã khuất sau rừng – TBL nai nịt xốc lại cung tên thì vừa lúc EmBe và Tustj tràn quân tới , Tustj cầm ngọn kích 4 cưỡi trên kỵ đơn mặc áo giáp lấp lánh kim tuyến (giáp 4) hùng dũng uy nghi tiến lên phía trước miệng quát ; tặc già TBL xem hôm nay ngươi chạy đâu cho thoát
TBL cười khảy đáp trả, thằng tre ranh miệng còn hôi sữa kia, cái quân romance chưa lên được đôi xe ( song kỵ) không có tên EmBe (cầm phonic) đứng đằng sau yểm trợ chỉ việc bắn chùa thì ta chắc rằng hôm nay ngươi phải bỏ thây tai thành Bạch nguyệt này
TuStj mặt nóng bừng ,đôi lông mày xếch ngược hô một tiếng Giết, lập tức kỵ đơn xông vào đến nửa chừng quay ngoắt ngang xe cứ thế lượn lờ ( đảo) trông vô cùng ảo diệu, tiếng tên xé gió tiếng binh sỹ thét gào thật là một trận loạn tiễn phân thây ,TBL vừa đánh vừa rút chạy về phía đường Tà_ cơn nhưng bị Embe và tustj truy kích cực rát trên mình đã dính hai nhát kích cùng 5-7 mũi tên, quân sỹ đứa chết trận đứa bị thương nhìn lại đã thấy vơi đi mất một nửa .
(mún biết số phận TBL thế nào – Tom đánh tập hậu,, hoàng lan cứu TBL—VietBM đánh báo thù san bằng Roman ra sao,,,), Linda cầm Mimoan tay to thổi bay Tom,,,,, các bạn đón xem tiếp,

Các bạn chờ đón những hồi sau nhé !

22 h ngày 02/ 10/ 2012 : tiếp hồi 2 Tứ Đại Danh Bộ Aoe


TBL vừa đánh vừa rút chạy về phía đường Tà_ cơn nhưng bị Embe và tustj truy kích cực rát trên mình đã dính hai nhát kích cùng 5-7 mũi tên, quân sỹ đứa chết trận đứa bị thương nhìn lại đã thấy vơi đi mất một nửa . máu nhuộm đỏ một bên bạch bào, TBL cố hết sức điều cung R Egyp vừa bắn vừa lui chạy ra đến đường Tà_cơn tưởng rằng đã thoát khỏi tầm truy kích đang chạy miết bỗng sừng sững trước mặt một tướng đầu đội mũ xanh khoác hoàng bào cưỡi lạc đà thần đứng giữa đường Tà_cơn chặn mất lối chính là HMN, thì ra HMN Lạc đà pamy chém 4 giáp 4 đã thanh toán toàn bộ 2 toán quân Ngựa r và cung A giáp 2 trước đó ,bèn lẻn ra phục binh ở đường Tà_cơn chờ sẵn TBL, HMN quét hung quang quát:
Giặc già TBL có ta ở đây ngươi đừng hòng chạy
TBL thoáng rụng rời hồn vía, rồi ghìm cương ngựa tiến lên bảo : ta và ngươi cũng đã trải qua trăm trận ,nên hôm nay gặp bước đường cùng này ta cũng chẳng ngại nan( khó) quyết liều mình với ngươi đén lúc feet. Ta có chết cũng đảm bảo rằng ngươi cũng phải lê lết mà bò về ,
HMN thầm nghĩ lão tặc già quả là anh hùng bất khuất , giá ko phải đối đầu trong thời buổi loạn lạc này có lễ ta và lão đã thành bạn tri âm ,xong bèn lấy lại thần khí quát lên : lão tặc già chớ có xảo ngôn ngươi hãy nhìn lại phía sau xem còn ai nữa vậy , TBL liếc mắt ngoái lại thấy Tustj và EnBe đã gần đuổi đến nơi bèn ngửa mặt nhìn trời than ; quả là số ta hôm nay đến đây đã tận ,nói rùi bảo với 7 tên quân sỹ : chúng bay theo ta đã lâu nay gặp tình cảnh này thôi thì hãy feet cho xứng đáng ,để muôn đời sau lưu vào sử sách – chí khí anh hùng của quê lúa yêu thương , bọn sỹ tốt dạ ran hô tay nắm chặt cung tên chầm chậm tiến lên tử chiến , bỗng phía hậu quân của tustj và EmBe Rối loạn người ngựa dạt ra:
một tướng mặc hồng bào cưỡi ngựa 175 máu Ya
tất lẽ dĩ ngẫu giáp chém đã đều nâng đủ 4
cùng 10 tên lính kỵ ngựa chém thân cận
hổ báo cáo chồn đấu với EmBe và Tustj
phía bên này TbL cũng đã đấu với HMN
lạc đà thần chém cực phũ- kiếm thị phi
ngựa r egyp cung ko đến nỗi tồi
nhưng hỡi ôi !
giáp 2 lìu tìu bọn sỹ tốt bị lạc đà chém 3 chém chết ko kịp ngáp
Triệu Tử Tôm thấy anh mình sắp bị hạ sát
Nước mắt lưng tròng nhưng ko sao thoát được được sự đeo bám của EmBe và Tustj
Lạc đà thần của hoàng mai Nhi
Thoắt ẩn thoắt hiện như Lăng ba vi bộ
TBL chỉ còn mười tiết là ngàn thu chi mộ,
HMN cầm gươm báu chém nhát cuối cùng
Bỗng không gian nghe đánh choang một tiếng
Một tướng mặc Y bào tay che khiên cho tbl, một tay dùng thương gạt kiếm
Miệng ngiến răng trẹo cả mồm : ko được hại huynh đệ ta
Lính xiên đâu vây thằng giặc này lại
Triệu tử Tom vừa lúc thoát khỏi EmBe và Tustj phi ngựa đến hợp với Hoanglan , đoạn hậu nừa đánh vừa rút dìu TBL chạy tuốt vào HLan sơn trang ,đóng chặt cửa lại.
Cùng lúc đo Vietbm keo quân assy xuông trước cổng HL sơn trang bắn rát một chập – HMN –EmBe _Tustj mới chịu rút lui:
Bốn anh em gặp mặt nhau mừng mừng tủi tủi.

-TRận chiến Miền cực đông thành Bạch nguyệt thật là kinh hồn bạt vía, chẳng mấy chốc đã vang danh bốn cõi , đám nho sỹ trên tận kinh kỳ thi nhau vịnh thơ, ghi sử sách, chỉ có đám trẻ con đang khóc nghe đến HMN- TUSTJ- EMBE lập tức câm hoài, trong đám nho sỹ có người đề thơ lên tường nhà hát lớn rằng:
Là game ảo mà thắm tình huynh đệ
Cứ y như rằng sự thật ở ngoài đời
t/y quê hương thắm trong mỗi con người
nhân tài như lá mùa thu, ắt đất nước sẽ phát triển


• đôi lời bên lề:
hôm trước có bạn góp ý bảo là người viết thiên về tb là ko phải, người viết hoàn toàn trung lập theo cốt truyện mà xây dựng nhân vật nhằm đẩy kịch tính câu chuyện lên, thực ra một game ảo thì điều đầu tiên là mang tính giải trí làm cốt lõi, làm sao mang lại được nhiều tiếng cười, quả thật lắm đoạn viết ở trên bản thân tôi cũng rất xúc động, mong rằng anh em ở ngoài đời chơi với nhau giữ lấy cái tình, tôi năm nay u_39 rồi nhưng trong suy nghĩ của mình thực lòng mong các nhân vật ảo của mình ở ngoài đời mạnh khỏe ,may mắn có nhìu niềm vui, cảm ơn các em đã cho tôi cảm hứng viết câu chuyện này.
Ý định sau hồi 2 này sẽ viết sự bá đạo của teem HN, sau này Các nhân vật trong chuyện bị lạm dụng thành khôi hài,hoặc đẩy vào tình thế buộc phải thể hiện bộ mặt ác, mong các em niệm tình cái thân già này mà lượng thứ
Chúc các Gamer vui chơi ko quên nhiệm vụ nha
Thân!

lại nói bốn anh em gặp nhau mừng mừng tủi tủi : TBL người bị chém đến nát bét te tua, máu đỏ nhuộm thắm bạch bào, VietBM và Tom thương anh ko cầm được nước mắt:
TbL nghiến răng quát: anh còn chưa chết các chú khóc cái gì, chú Viet mau tập hợp binh mã mang 3 kích cung đánh vào cái vựa thóc romance Tustj ở 9h, nhớ phải tách riêng một đạo cung chặn viện binh ở 7 rưỡi 8h của thằng phonic EmBe
Chú Tôm và nghĩa huynh Hoang Lan chịu khó hai anh em kết hợp vây hãm lượn lờ quấy bẩn lão LinDa_ ta chắc giờ này lão già ấy ranh ma _ít nhất cũng có 2 kích cung A hai áo
Hừ: mấy con ngựa chém của lão huynh cứ để đấy cho tôi, cùng vai khẩu pháo, vài tên lính xiên và đám tàn quân của tôi sẽ điều chúng đánh lên thằng giặc HMN để rửa cái thù chết hụt: nói xong quay vào thay y phục .

Các bạn chờ đón những hồi sau nhé !

Reply
#3
tiếp đi anh ơi
SĐT: 0982524738
hh
Reply
#4
hay quá tiếp đi bạn ơi
Nguyễn Thái Luận

Tư vấn kỹ thuật & Cung cấp thang máy
Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Việt Nam - INVETECH

• Trụ sở chính: 18-Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
• Văn phòng tại TP.HCM: Lầu 01 Cao ốc Hoa Lâm - 02 Thi Sách - P. Bến Nghé -Quận 1 - TP. HCM
• Tel : 043.5579.961 (số máy lẻ 203) Mobile : 091.691.2861 / 0168.961.0469
• Email :nguyenluan@invetech.vn/ Web:www.invetech.com.vn
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)