KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

Suy nghĩ đẹp trong tình yêu...
#1
Tớ vui lắm cậu ạ, cảm giác hạnh phúc cực, cứ như đang bay ấy.
Tớ nhớ bạn ấy lắm. Tớ thích yêu xa như này, nhưng nhiều khi nhớ không chịu được. Lúc nào nhớ quá chỉ nhắn cái tin "Nhớ...muốn ôm...", ấn gửi đi xong thấy ngài ngaị.
Tớ thích cảm giác lâu ngày gặp lại, một cái ôm thật chặt
.......
Ừ, thôi mình ngủ nhé, muộn quá rồi.
........
- Sao thế? Lại nhớ à cậu?
- Ừ, lúc nào cũng nhớ lắm cậu ạ. hì hì
...Đó là lần đầu tiên có người kể cho mình nghe về tình yêu đầu của họ mà cái hạnh phúc hiện rõ qua từng lời nói, từng nét cười. Cảm giác như hp và niềm tin vào mọi điều tốt đẹp đang tràn ngập con người đó, xung quanh bạn ấy và nó lây sang cà mình. Cái hp ấy rất bình dị, mà dễ cảm nhận, và nhất là nó không hề gợn sóng, không một chút sóng gió hay thoáng buồn nào. Bản thân chuyện tình đó theo cách nghĩ chủ quan của mình thì giờ là quá sớm để biết rằng có bền vững có kết quả không. Nhưng cái quan trọng là tình cảm rất thật và niềm tin cũng rất thật.
Đã quá quen thuộc khi nghe lời tâm sự về chuyện tình cảm là phải có xen buồn khổ, nước mắt, hay cãi vã,... Lần đầu mình được thấy...câu chuyện mà trong đó người kể chỉ đang nắm giữ tình yêu và hạnh phúc.Lúc đó mình thấy chuyện này thật đẹp. Và bắt đầu nghĩ, có phải hạnh phúc hay đau khổ phần nhiều là do chính bản thân mình? Thật sự có thể điều chỉnh cách nghĩ khi cảm xúc không tốt và để nó tự nhiên khi đang theo hướng tốt.
Lý thuyết thôi nhưng không phải không làm được. Đơn giản rất chán những lời tâm sự màu u ám, vì một lần cái tươi mới thoáng vụt qua mình. Và trong tình yêu, rất dễ rơi vào trạng thái u uất (nếu không phải người lạc quan hay ít nhạy cảm). Cũng vì thế, lâu rồi mình không kể chuyện mình với ai, kể cả lúc thèm được kể nhất. Muốn tự mình tìm kiếm điều mình muốn.
Và tình yêu vốn nó là cái gì rất ảo, nhưng ảnh hưởng của nó tới cuộc sống lại lớn lao vô cùng và rất thật. Nên học cách suy nghĩ tích cực cũng không phải là điều không thể. Sợ nhất là người có suy nghĩ...khi có chuyện, cho phép bản thân mình cái quyền được buồn.Nói thế thôi cũng thấy nó hơi mơ hồ. Nhưng giờ mỗi lúc nghĩ về tình yêu thì câu chuyện của đứa bạn lại chiếm vị trí số một trong đầu mình, hơn nhiều những câu chuyện tình yêu khác mình đã từng nghe kể hoặc đọc. Nó ấn tượng mình vì nó khiến mình phải thắc mắc: "Làm sao con bé lại có thể tin tuyệt đối, hp tuyệt đối như lúc đó." Ấn tượng vì câu chuyện không có gì đặc biệt nhưng cách nghĩ cách tin cách yêu kia thì không phải ai cũng làm được. Và cũng phải thừa nhận, bản thân mình đã chưa từng làm được một cách trọn vẹn đến như thế.Suy nghĩ đẹp trong tình yêu...điều này rất cần thiết, nhất là với ai bước đến mối tình đầu, vì mình rất buồn không hiểu sao tình yêu đầu thường khó đến đích. Đừng nghĩ trong tình yêu là cảm xúc và trái tim nên cần tự nhiên, nghĩ nó như chiếc thuyền giấy mình chỉ cần thả và mặc nó trôi đi. Mình không thích vậy, mình thích một tình yêu như chiếc thuyền có thể cầm lái, cố gắng bẻ lái theo ý mình; và đến một đoạn, được buông tay lái, ngả người, mỉm cười nhìn nó trôi đầy an toàn.
Bình minh ló rạng

Reply
#2
;))yêu 1 người là thế nào nhỉ?
Reply
#3
Khi cô giật mình tỉnh dậy giữa đêm vì lạnh, anh thường ôm chặt cô vào lòng, dùng hơi ấm của cơ thể sưởi cho cô.

Cô vốn là một người con gái xinh đẹp. “Vệ tinh” xung quanh cô nhiều không kể xiết, nhưng cô bỏ ngoài tai tất cả để chọn anh - một công nhân làm việc ở nhà máy, thu nhập còn không đủ cho 3 bữa ăn hàng ngày. Cô chấp nhận từ bỏ cả gia đình, thậm chí là công việc đầy tương lai của mình để cưới anh.

Sau khi kết hôn, anh và cô mượn được nhà kho của một người bạn, họ sắp xếp lại thành một tổ ấm giản dị. Mùa đông đến, căn nhà kho trống trải hút gió lại càng trở nên lạnh giá. Khi ấy chưa đủ tiền mua chăn, cô thường bị giật mình tỉnh dậy giữa đêm vì lạnh. Những lúc đó, anh chỉ biết ôm chặt cô vào lòng, dùng hơi ấm của cơ thể sưởi ấm cho cô.

Một ngày cô trở về nhà với vẻ mặt thất thần nhợt nhạt, anh lo lắng hỏi cô có phải bị bệnh rồi không? Cô chỉ mỉm cười nói: “Em hơi mệt thôi!” rồi hân hoan rút từ trong túi ra một tờ bạc nhét vào tay anh: “Chúng mình có tiền rồi anh ạ, mình đi mua một chiếc chăn thật ấm để đắp nhé.” Anh sững người ngạc nhiên nhìn tờ tiền trong tay cô, giọng run run: “Làm sao em lại có nhiều tiền vậy?” Cô vui vẻ kể lại cho anh tiền là do cô kiếm được khi đi phát tờ rơi. Cô phải đứng từ sáng đến tối mới được trả ngần ấy tiền. Nói rồi cô vội vàng kéo anh ra khỏi nhà, không cho anh hỏi thêm điều gì nữa. Họ mua môt cái chăn vừa tầm tiền. Từ đó, giữa đêm cô không còn bị giật mình thức giấc nữa.

Vài năm sau, anh tìm được công việc tốt hơn, rồi kiếm được nhiều tiền, tự mở công ty. Không bao lâu anh đã xây cho cô một ngôi nhà khang trang, mua ô tô cùng rất nhiều đồ dùng đắt tiền khác. Anh nói muốn dành cho cô một cuộc sống ấm no đầy đủ bù đắp lại những tháng ngày khó khăn vất vả trước đây. Cuộc sống bỗng vụt thay đổi khiến cô có phần bàng hoàng chưa kịp thích nghi với điều kiện mới.

Ngày chuyển nhà, anh bảo những đồ đạc cũ trong căn nhà kho của họ trước đây anh đều muốn vứt đi không giữ lại bất cứ cái gì. Nhưng cô khăng khăng nói muốn giữ lại cái chăn để đắp. Và rồi một thời gian dài nữa họ vẫn dùng cái chăn cũ ấy, giờ đây nó đã trở nên xù xì cũ kĩ, còn bị rách khá nhiều chỗ. Anh không ngừng phàn nàn với cô: “Thôi bỏ cái chăn cũ này đi em, mình có thể mua một cái chăn mới ấm áp và tốt hơn rất nhiều. Em xem cả nhà mình toàn những đồ đắt tiền, nhìn cái chăn cũ này trong nhà trông thật chướng mắt”. Nhưng cô vẫn cố chấp nhất quyết giữ lại cái chăn cũ ấy, vì chỉ khi đắp nó cô mới cảm thấy ấm áp và được che chở.

Một hôm, anh về nhà mang theo một cái chăn mới và nhất quyết bảo cô bỏ cái chăn cũ đi. Lần này dù không nỡ nhưng cô vẫn nghe theo lời anh. Từ đó, hàng đêm cô ngủ không còn ngon giấc nữa, trong lòng cô lúc nào cũng cảm thấy thấp thỏm lo lắng khiến cô lại không ngừng giật mình giữa đêm. Và mỗi lần tỉnh dậy như thế, hai mắt cô lại đầm đìa nước. Anh vốn không biết rằng để mua được cái chăn đó cô đã phải đi bán máu lấy tiền chứ không phải đi phát tờ rơi như cô nói với anh. Lần đầu tiên bán máu, biết bao đau đớn, cũng chỉ vì muốn có cái chăn này. Vậy mà anh lại nỡ vất bỏ nó. Cô dần cảm thấy anh không còn yêu cô như xưa nữa.

Một ngày anh có việc gấp phải ra ngoài, quên mang theo máy tính xách tay quen thuộc. Trên màn hình của anh vẫn hiện lên trang blog anh viết hàng ngày. Và cô bất chợt đọc được dòng chữ anh hình như mới viết không lâu.

“Ngày hôm ấy em từ đâu về khuôn mặt tái xanh nhợt nhạt khiến cho tôi lo lắng vô cùng. Rồi em nói em đi phát tờ rơi để mua chăn cho hai đứa. Tối hôm đó chúng tôi nằm ngủ ấm áp trong chiếc chăn mới, thấy em nằm cuộn tròn trong lòng tôi say trong giấc ngủ, tôi thương em biết bao. Đã bao đêm rồi em không được ngủ ngon đến vậy. Và rồi tình cờ tôi nhìn thấy trên tay em có một vết sưng nhỏ, dường như bị kim tiêm đâm vậy. Tôi bỗng hiểu ra tất cả. Hóa ra em nói dối tôi em đi phát tờ rơi, thực ra em đã đi bán máu để có tiền mua chăn, chỉ vì một cái chăn mà em đã phải khổ sở đau đớn đếnvậy. Đêm đó tôi đã khóc vì thương em và cũng thầm hứa sẽ cố gắng làm việc, phấn đấu trở thành một người thành đạt, để có thể bù đắp lại những ngày tháng khốn khó này cho em. Và giờ đây tôi đã thực hiện được lời thề đó. Hôm qua tôi quyết định đến trạm hiến máu, tôi chỉ muốn cảm nhận một chút nỗi đau em từng trải qua. Khi chiếc kim tiêm đâm vào mạch máu, một cảm giác nhói buốt lan dọc khắp cơ thể. Nhưng tôi không thấy đau, ngược lại, rất hạnh phúc. Tôi lấy tiền bán máu và đi mua chiếc chăn mới này. Tôi muốn nó là món quà bất ngờ dành cho em...”

Nước mắt cô đã ướt đẫm tự độ nào. Hóa ra tình yêu của anh dành cho cô vẫn sâu đậm và lớn lao đến vậy. Mùa đông năm nay anh đã đổi máu của mình tặng cho cô chiếc chăn ấm, có lẽ đó cũng sẽ là chiếc chăn ấm áp nhất cô có trong đời...

(ST)
Bình minh ló rạng

Reply
#4
Boy: nếu anh bảo em nhảy xuống dưới, em sẽ làm chứ?
.
Girl: Vâng, em sẽ nhảy
.
Boy: tại sao?
... .
Girl: bởi vì em biết anh sẽ với tay ra và kéo em lên
.
Boy: nếu anh ko làm như vậy thì sao?
.
Girl: thì em sẽ chết, và tin rắng anh đã có gắng hết mình để cứu em nhưng ko đc
...
Yêu ko phải chỉ là làm 1 thứ gì đó, mà yêu là hãy tin và cảm nhận 1 ai đó
Đừng để sự ngờ vực làm tình yêu vỗ cánh bay đi :x

[Image: 395755_211179488964839_166805360068919_4...4160_n.jpg]
Reply
#5
Ừ, theo mình thì tình yêu phải là sự tin tưởng thì mới gắn bó với nhau mãi không rời được, cảm giác mới lạ có thể bất chợt và thoáng qua, nhưng sự tin tưởng là cái gì đí có thể níu giữ và đem lại những cảm giác bền lâu và dịu dàng hơn.
Reply
#6
:) Tin tưởng, tin tưởng không ngừng và rồi...nỗi đau quá lớn vì 2 chữ " tin tưởng "....
Cuộc sống vốn không phải là một câu chuyện cổ tích, không ngọt ngào như chúng ta mơ ước và cũng không có một kết cục đẹp cho những suy nghĩ vốn thánh thiện và đẹp đẽ, :))
Nhưng dù sao cũng hãy có niềm tin, đừng quá lớn lao và mơ mộng là được ;].
.
.
.
.
.
cuộc sống mà, không có gì là hoàn mĩ 46
Nhạt nhòa!...
[Image: c37b96b8.gif]
Reply
#7
hihi.. đọc mà thấy giống ai đó ..
Reply
#8
Em được biết cảm giác có một người yêu mình; và cũng biết cảm giác có một người luôn ở trong tâm trí mình_ điểm tựa khi em vấp ngã, lời nhắc nhở khi em sắp làm chuyện không nên, nụ cười ấm áp khi em làm tốt...
Mẹ và anh, có hai người khiến em cảm thấy hạnh phúc. Dù mệt rã vì đi bộ, khó chịu vì cái dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi làm em bị làm phiền và khó xử,... nhưng hôm nay tất cả những cái đó đều trở nên thật nhỏ vì em được bước đi bên anh

Không thể đem hạnh phúc hay nụ cười bù lại những lúc buồn chán, không thể đong đếm niềm vui và nỗi buồn để biết tình yêu thật sự là nên có...Cũng không thể khẳng định trước độ bền vững mãi mãi. Yêu những khi có thể được yêu, hạnh phúc trọn vẹn ngay khi thấy hạnh phúc và có niềm tin...em cảm nhận thấy rồi.

Bình minh ló rạng

Reply
#9
Tình yêu thật kì lạ.
có những cảm giác mà ta không thể lý giải nổi
Các bạn có bao giờ nghĩ mình yêu người ta vì lí do gì không? hay chỉ biết mình yêu không vì lí do gì cả. chỉ biết mình yêu thôi..........
Reply
#10
Girl: Anh có yêu em không ... ??

Boy: Có ...

Girl: Anh hãy chứng minh bằng cách nhảy từ mái nhà này xuống đi ...:-j

Chàng trai nhẹ nhàng tiến đến ban công, nở 1 nụ cười và nói: Đẩy anh xuống đi nếu em có thể....:-w
:nhay:
Reply
#11
Người ta sẽ hạnh phúc khi yêu và được yêu, đó là cảm giác thật là tuyệt vời làm sao. Nhưng thật là đâu khổ nếu như ta không nhận được một câu từ chối, và sự lừa dối từ đối phương. Nhưng nếu như vậy, ta vẫn yêu người đó cho dù họ có như thế nào đi nữa.
Reply
#12
Thật hạnh phúc khi bạn yêu một ai đó hoặc được ai đó yêu, nhưng sẽ hạnh phúc hơn cả nếu 2 điều đó xảy ra cùng một lúc. :x :x
Reply
#13
sẽ thế nào nếu một người con gái nhận lời làm người yêu mình nhưng lại không hề yêu mình nhỉ........... mình biết rõ người đó là một người đứng đắn , không vụ lợi nhưng sao lại làm thế , hay do mình không cảm nhận được tình cảm đó .......
Sống chậm lại , nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.....Love
Reply
#14
Đã có rất nhiều cặp đôi như thế, người con gái có quá nhiều lý do để không chấp nhận nhưng lại chỉ cần 1 lý do có khi là quá.... "ngu ngốc" để đồng ý. :)
Reply
#15
(11/03/12, 23:19)t_su Wrote: Đã có rất nhiều cặp đôi như thế, người con gái có quá nhiều lý do để không chấp nhận nhưng lại chỉ cần 1 lý do có khi là quá.... "ngu ngốc" để đồng ý. :)
khó hiểu quá bác ạ.
Sống chậm lại , nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.....Love
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)