KỂ TỪ 5/5/2015, DIỄN ĐÀN SINH VIÊN XÂY DỰNG CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ "CHỈ ĐỌC"

https://www.visaonarrival.net/apply.html | chung cư ct number one

HỌC HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÙNG LÚC?
#1
Mình muốn hỏi các bạn học xây dựng, theo các bạn, khách quan mà nói, đã học xây dựng rồi có nên học một trường khác nữa không, hoặc ngược lại, đã đang học một trường khối kinh tế(- ví dụ Ngoại thương) thì có nên học thêm cùng lúc cả Xây dựng nữa không, tức là học song song hai trường ấy, nhưng lệch nhau 2 năm.( năm 2 khối kinh tế rồi). Bản thân mình cũng ý thức được rằng Xây dựng học rất nặng ;và điểm số, thi cử cũng rất chặt và nghiêm ngặt.Mong mọi người dành chút thời gian chia sẻ suy nghĩ thực của mình.Đừng vội phủ đầu mình nhé, chia sẻ với mình vs.
[/b]
Vấn đề của mình không phải là phân vân một nghề hay chín nghê các bạn ạ, vì mình xác định là sau này sẽ làm ngành xây dựng, nên mình mới thi tiếp ĐH xây dựng , còn việc học song song hai trường không phải bởi vì mình băn khoăn hay định sau này làm đồng thời hai ngành nghề. VÌ mình thấy đang học năm thứ 2 rồi, sang năm nếu đỗ XD thì cũng vào năm thứ 3 ngành kinh tế, bỏ đi thì thật uổng phí quá, còn nếu giả sử mình đang học năm 1 thì năm sau mình bỏ để thi lại chứ không học 2 trường đâu.
Reply
#2
Bạn lên bỏ Mod trước tên OldMoon hộ cái. Chẳng qua chỉ là thấy spam lung tung pm nhắc nhở,còn vi phạm là do Mod cảnh cáo và xử lí.
Ðã héo lắm nụ cười trong mộng
Ðã mờ mờ lắm, bóng thân yêu
Ðã lam tím cả cánh chiều
Trong hồn lặng đã hiu hiu mộng tàn.
Reply
#3
(23/10/11, 10:59)toilarain_vn Wrote: Mình muốn hỏi các bạn học xây dựng, theo các bạn, khách quan mà nói, đã học xây dựng rồi có nên học một trường khác nữa không, hoặc ngược lại, đã đang học một trường khối kinh tế(- ví dụ Ngoại thương) thì có nên học thêm cùng lúc cả Xây dựng nữa không, tức là học song song hai trường ấy, nhưng lệch nhau 2 năm.( năm 2 khối kinh tế rồi). Bản thân mình cũng ý thức được rằng Xây dựng học rất nặng ;và điểm số, thi cử cũng rất chặt và nghiêm ngặt.Mong mọi người dành chút thời gian chia sẻ suy nghĩ thực của mình.Đừng vội phủ đầu mình nhé, chia sẻ với mình vs.
[/b]
Mình là mem mới nên chưa tạo được chủ đề, vì phải đủ 20 bài viết.Để đủ điều kiện đó, mình đã vào các chủ đề khác comment, và thừa nhận mục đích chính của mình là có đủ điều kiện.Nhưng những comment của mình không vi phạm nội quy,vì điều đó thể hiện mình thực sự muốn tham gia diễn đàn chứ không vì mục đích lợi dụng nào, và mình không vào topic lung tung và comment vô tội vạ. Nếu điều đó làm phiền các mem XD, mình xin có lời xin lỗi.Có thể việc đó gây khó chịu cho một số người, cụ thể là Mod Old Moon, thì xin các Mod điều hành hãy tôn trọng thành viên, dùng lời lẽ tôn trọng nhau hơn.
- Học 2 trường thì nhất thiết 1 trường phải học tín chỉ _ DH XD là lựa chọn hợp lí
- Nên học nếu thấy thích . Và ngành còn lại dĩ nhiên là các ngành liên quan đến Tài Chính hoặc Luật . Cá nhân a từng học XD đến năm thứ 3 mới thi sang Ngoại Thương và Luật ,nhưng a chọn Luật . Ở tất cả các nước phát triển ngành Luật đều hot và khó nhất , quá đủ lí do , nó có thể can dự , ảnh hưởng bắt buộc vào bất cứ vấn đề gì của xã hội ! Và tư duy của những người học Luật mang tính chặt chẽ và hợp lí cao .
- Học XD thì nói là nặng thôi , chứ căng sức ra vẫn thoải mái , thậm chí chỉ cần đi học trên lớp 95% là gần như ko phải học lại . Học năm 3 KT mới học XD càng hợp lí , lúc tốt nghiệp hoặc đang làm TN bên khối KT mới bắt đầu vào năm 3 XD , năm bắt đầu nếu vất vả cũng vất vả là từ năm này . Lại hoàn toàn có khả năng điều chỉnh môn học bên XD cho nhẹ đi để tốt nghiệp xong trường kia đã . Và học XD rồi mới thấy mấy ông bên KT học như đi dạo chơi :-j Chúng ta khi làm phép cộng [vô cùng + const = vô cùng] thì tự hiểu thực ra nó cũng như 1 trường ấy mà ^^. Ko phải lo :-j

- Nhưng quan trọng nhất : Học 2 trường để làm gì ? Trả lời được câu hỏi này , ở năm thứ 3 một cách thuyết phục nhất thì tự biết có nên học không :)
Cái ước mơ , mong muốn khi mình trẻ , nó xa rời thực tế lắm ;)

Vì a từng học 2 trường , từng đổi đến 4 trường , cuối cùng ko tốt nghiệp bất cứ trường nào , lí do ?. Cẩn thận khi vẽ nhiều quá , khi phát hiện ra đó ko phải mục đích sống của mình dễ rơi vào khủng hoảng :) Nó nghiêm trọng tới mức ko thể tập trung làm bất cứ cái gì , đầu óc cứ luẩn quẩn mấy cái ý nghĩ điên rồ , do đã muốn ôm thêm 1 thì hoàn toàn muốn ôm thêm nữa , và đã dám bỏ 1 hoàn toàn có thể bỏ tất cả . Đam mê và nghề nghiệp ko liên quan gì với nhau , ưu điểm của mình chưa chắc mình đã đam mê nó . Nó lại có khả năng lừa dối chính bản thân . Cần xác định rõ con người tương lai mình hướng tới , mục đích sống là gì :)
Còn nếu e muốn làm ông nọ bà kia , việc 1 bằng hay 2 bằng nó ko làm con đường rộng hơn đâu .
Lớp DH XD a cũng có đứa năm thứ 3 cũng thi DH nhưng thi KT , và nó tốt nghiệp hết , kinh điển là toàn bằng Khá :-ss Cầu Đường 10 năm trước bằng khá thì :-ss
Thế rồi ra trường nó làm gì ? Nó chưa bao giờ làm XD ! Trong khi những gì nó bỏ ra cho trường XD gấp 10 lần trường Kinh Tế QD .
Nói vậy hóa ra XD mất giá ? oh không ! Là sv của XD , quá quen với áp lực khi làm đồ án , tính toán cũng cực nhanh , chẳng nề hà việc gì , và những ai học XD và sẽ mãi chọn nó thì ngoài ra họ có say mê với nghề , và họ hiểu mục đích sống của mình :x
Bạn ở cùng phòng với a cả thời sv, PT học cùng nhau cũng tốt nghiệp 2 trường , mà giờ công việc cũng chả vì thế thuận lợi hơn . Tập trung vào 1 cái cho tốt , ra trường sớm nhiều cơ hội hơn , thêm vài năm ăn học nó khác nhiều lắm đấy .
Đấy là những gì thất bại a đã qua, và cả những gì nhìn thấy cho em thao khảo . Còn em hỏi ở đây ,nhưng người chưa trải qua nó thì hỏi cũng chỉ nhiễu sóng 46
A thấy chú mày có vẻ lúc này hiếu học , nghiêm túc ... và a hi vọng nó sẽ ko mất đi . Và hi vọng chú sẽ có lựa chọn sáng suốt hợp với con người mình .

Độc thân .
Reply
#4
Gửi anh Súng: E rất cảm ơn a vì a đã quan tâm và dành thời gian chia sẻ với đàn e đang hoang mang, thật sự là rất hoang mang và phân vân.
E đang học năm 2 ngoại thương ngành tài chính, và cả 2 trường đều đào tạo theo tín chỉ.E cũng hiểu xây dựng học khá nặng nề vì bạn bè e ở đây rất nhiều và ngay bản thân e cũng từng trải qua.Thật sự những gì a nói đã điểm đúng những khúc mắc trong e bây h.Những tấm gương a nêu ra thật sự rất bổ ích, nhưng e nghĩ e khác họ vì tương lai e muốn theo ngành xây dựng, nhưng giờ học hai năm ngành tài chính rồi mà bỏ ngang thì thật uổng phí,nên e mới quyết định cố gắng để học nốt 2 năm Ngoại thương.
A từng thi 4 trường cơ à:d, sao lại không tốt nghiệp được thế a?Bây h a đang làm về ngành gì trong 4 ngành đó?E cứ nghĩ người như mình là hiếm lắm cơ:D
E không biết hỏi ai, lên gg tìm cũng chỉ được vài comment chung chung, nên tìm ngay đến diễn đàn của sinh viên xây dựng để hỏi, nếu không thì làm sao gặp được những người hiểu chuyện như a.
Thi thoảng e nhắn tin vào inbox của a trong diễn đàn được không ah?
Xây dựng thì đã bao h mất giá đâu, đó chỉ là suy nghĩ của những kẻ thiển cận thôi.
Reply
#5
Thế a hỏi mày nhé , tương lai mày muốn theo ngành XD vì lí do gì ? và mày nghĩ theo XD thì công việc mày làm là những gì ?

Và cuối cùng là những việc mày nghĩ là mày chỉ làm được ở XD có làm được khi học Ngoại Thương ra không ?

Học cái gì ra cũng thế thôi, trừ 1 số ngành dọc . Còn nếu mày định đi thi công mãi thì quả là dũng cảm ^^ Nhưng dù là thằng dũng cảm và điên nhất ở Khoa CD của a , sức khỏe cực tốt , thì cũng đều ra bã hết sau 1-2 năm !

Chú học Ngoại Thương à ? đời đi học của a tiếc nuối nhất là vì đã bỏ nó ;)
Trong khối KT , a va chạm khá nhiều , thấy những sv NT khi ra trường họ thường thành công nhanh hơn các trường khác trong khối KT , thậm chí nhanh chóng mặt :-ss. lưu ý điều này . Và ko phải tự dưng giờ NT nó luôn trong top 3 . Dù thời của a NT thi 2 môn cũng đỗ :-s
Mày có học thêm XD thì chủ yếu sau này mày vẫn làm liên quan đến cái bằng NT thôi em à .
Đấy là ý kiến của a , còn e nếu quyết tâm cứ thử sức , có những thử chỉ khi bước qua rồi mới hiểu được vấn đề , nói mãi cũng thế !
Còn nếu mày là e trai anh , ngay từ khi manh nha ý định này a có lẽ phải đập cho 1 trận từ trong ý nghĩ đến con người :-j

XD dĩ nhiên là ko bao giờ mất giá ! Thậm chí có 2 ngành hot ko kém bất chứ ngành nào , nếu ko muốn nói là hot nhất :t Nhưng c/s vất vả , ko ổn định nay đây mai đó ... nó phải trả giá cũng khá lớn . Còn nếu ô dù to thì học XD hay học gì ra cũng thế miễn bàn :-j

Thi thoảng nt ? thì cứ nhắn , còn a có trả lời hay ko mới là chuyện . Chức năng forum có thì cứ làm , a đặc biệt ko cấm cái gì ng ta dí vào tay mình nếu họ có cái quyền ấy :t Nếu rảnh a sẽ trả lời , bởi a chỉ ưu tiên theo thứ tự : gái - gái xinh - gái rất xinh - và cuối cùng là gái răng vổ . :")Độc thân .
Reply
#6
Giá ông anh là anh của e thật, hỏi được nhiều thứ hay ho:D
Quả thực là e muốn đi thi công đấy, trong đầu e đang nghĩ như thế, e nghĩ rằng học kĩ thuật sau này công việc sẽ rất ổn định, và đi thi công có kinh nghiệm rồi thì với bằng kĩ thuật xây dựng cùng với những kiến thức mình có, sau này sẽ tạo được nhiều điều hơn, thăng tiến hơn.Không biết việc e nghĩ thế thì những người có thâm niên trong ngành như anh có bảo là mơ mộng không.
XD thì có hàng đống việc, tất nhiên vất vả và nay đây mai đó là khỏi bàn.Ngoại thương là khối kinh tế, vì thế e nghĩ là những việc e chỉ làm được khi học xây dựng sẽ không làm được khi học ngoại thương, nếu sau này có làm về ngành xây dựng thì cũng không thể làm đúng chuyên môn của một kĩ sư xây dựng.
Tương lai e muốn là một kĩ sư xây dựng vì e nghĩ rằng mới ra trường tuy có khởi đầu chậm hơn so với các ngành khác, nhưng khi đã có thâm niên, 5-10 năm rồi, thì sẽ hơn các ngành khác rất nhiều, đem lại thu nhập cao.Đi thi công, giám sát công trình, nhận công trình nhà dân, thiết kế, ...là những công việc e biết.Nếu e nói quá ngây thơ mong anh bỏ qua.E trình bày như trên rồi mà, e muốn sau này làm kĩ sư xây dựng nên mới học XD, chứ không phải học thêm để lấy bằng làm gì, chỉ là vì e ko muốn uổng phí 2 năm học rồi thôi, chứ học năm đầu thì e đã bỏ luôn để thi XD học một trường cho nhẹ gánh.Vì thế e không nghĩ rằng " nếu có học xây dựng thì sau này cũng chỉ làm chủ yếu dựa vào bằng ngoại thương".
Reply
#7
mình nghĩ bạn nên chăm lo học 1 trưởng cho tốt là hơn...nhiều ngành nhiều nghề thì đễ lạc hướng đi...bản tay chỉ lên số phận...số phận nằm trong bàn tay...vì thế cứ cố gắng mà vượt lên số phận :D
bao lâu cho hết đời người
bao giờ mới hết phải học
chắc chỉ có 1: tự sát
Boss Die
Reply
#8
nen hoc 1 truong thoi ban, van co cau :nhất nghệ tinh nhất thân vinh, cu hoc tot 1 nghe da roi moi tinh cai nghe khac.. chuc ban thanh cong
Reply
#9
các bác cho em hỏi với ạ!em học ngành kiến trúc công trình trong một trường dân lập năm nay ra trường !tình hình là được bằng khá em muốn thi vào khoa sau đại học trường dhxd hà nội có được không ạ!em cám ơn rất nhìu ạ!
Reply
#10
cái nào kiếm đc nhiều tiền hơn thì chọn..Doubt
vết thương sẽ không thể lành nếu ta không cho nó cơ hội..:x:x
Reply
#11
Mình có thằng bạn học 2 trường,cuối cùng thì cả 2 trường cùng đuổi học nó.Suýt nữa thì nó tự tử do sốc quá.Giờ nó đang học trường thứ 3.Nản ko chứ
Reply
#12
Học 2 trường một lucs cũng hay, cái này cũng có nhiều người chứ không phải ít. Nhưng thực sự nếu bạn học vậy thì khó đấy, làm sao để căn chỉnh học hành giữa các trường, lịch học. Theo mình, nếu chuyên tâm vào một trường thì tốt hơn. Sau này tốt nghiệp rồi học thêm cái bằng hai nếu bạn thực sự thích thú!
"Đời thay đổi khi mình đổi thay"
Reply
#13
Nếu bạn có khả năng + điều kiện thì nên.
Nếu bạn không thích Ngoại Thương nữa thì nên bỏ đi.
Học mà không thích, ko hứng thú thì ko nên.
Mình nghĩ bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 thôi, đừng tham lam quá.
Ko cuối cùng lại xôi hỏng bỏng không.

Thêm:
Thao khảo video này nữa : http://www.duytuetv.com/view.php?vid=81

quang quằn quạiDance
Reply
#14
bạn ơi, bây giờ bạn có học 2 trường không?
Reply
#15
Hình như cậu cũng đã đỗ XD rồi, ko thành công thì cũng thành nhân. Học NT được cái năng động tự tin thì học XD cũng rèn được bản lĩnh ko ngại khó ngại khổ. Chúc thành công:)
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)